Dubai: Giá bất động sản ở “ thiên đường đắt đỏ” sụt giảm mạnh

Trong thời gian gian này, thị trường bất động sản Dubai đang phải đối mặt với sự sụt giá nhà đất là hệ quả của tình trạng cung vượt quá cầu trên phân khúc nhà hạng sang và sự bất ổn chính trị với nhiều quốc gia láng giềng của nước này.

gia-bat-dong-san-dubai-sut-giam

Giá bất động sản ở Dubai sụt giảm mạnh

Theo số liệu báo cáo của nhà môi giới và tư vấn Cluttons đã công bố vào ngày 6/12 thì giá bất động sản ở thành phố giàu có bậc nhất thế giới Dubai đã giảm xuống 5,6% từ thời điểm cuối tháng 9 với mức giảm trong quý III/2017 là 1,9%. Sự suy thoái này cũng không ảnh hưởng đến này cũng không ảnh hưởng sâu sắc bởi sự cung cầu đang dư thừa.

Theo Cluttons đã đưa ra nhận định trong báo cáo về việc “ thị trường nhà ở của Dubai vẫn còn trong tình trạng thay đổi liên tục” “ giống như nhiều thị trường khác trên nhiều quốc gia nhu cầu của người mua là chưa cao”.
Vào cuối tháng 10 vừa qua, mức giá trung bình ở thành phố này là 339USSD/ foot vuông.

Ở những phân khúc yếu nhất trên thị trường là bất động sản cao cấp. Chẳng hạn như  với phân khúc biệt thự ở Jumeriral Village đã giảm giá đến 12,3% và Arabian Villas Golff Club đã bị tụt giá 7,3% trong năm nay.

Ngoài ra, với sự cạnh tranh từ các dự án mới nổi của nhiều khu vực lân cận đang hướng đến phân khúc cao cấp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự suy thoái này.
Trước đó, trên thị trường bất động sản của Dubai đã phát triển đến đỉnh cao trước thời kì khủng hoảng kinh tế vào năm 2008. Trong khi kinh tế thế giới đang bắt đầu vượt qua khủng hoảng và phục hồi thì Dubai lại đang rơi vào khủng hoảng tiếp lần hai do giá dầu giảm trong năm 2014 và đang tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu đối với bất động sản hạng sang ở thành phố này.
Xem thêm:

Đến thời điểm hiện tại, bất động sản ở Dubai đã hụt mất đến gần 1/3 giá so với ở thời điểm đỉnh cao năm 2008, Culuttons tính toán cho hay. Giá bất động sản cao nhất ở thời điểm này ở thành phố này hiện nằm ở khu Buj Khalifa chỉ bằng 71,2% giá so với ở thời điểm đỉnh cao năm 2008.

Hiện giá bất động sản trung bình hiện tại của Dubai đang dao động trong khoảng 680USD/ foot vuông.

Theo tapchitaichinh
Dubai: Giá bất động sản ở “ thiên đường đắt đỏ” sụt giảm mạnh Dubai: Giá bất động sản ở “ thiên đường đắt đỏ” sụt giảm mạnh Reviewed by Unknown on tháng 12 14, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào