Giá bất động sản ở đâu đắt nhất thế giới?

Trên thế giới có rất nhiều thị trường có giá bất động sản đắt đỏ, theo thống kê của Oxford Economy thì dưới đây là những thị trường có giá BĐS đắt nhất, chỉ trong một trong số đó là nằm ngoài Châu Á.


Thủ đô London nước Anh

Sau nhiều thập kỉ tăng trưởng, giá BĐS London hiện là khoản chi trả nặng nề đối với hầu hết các người dân nơi đây, kết từ năm 2013, giá BĐS ở London đã tăng với tốc độ hai con số mỗi năm. Giá nhà trung bình trong thành phố đã từ 257.000 bảng năm 2006 đến 474.000 bảng vào năm 2016.
Với những nỗ lực của chính phủ Anh để hạ nhiệt tăng giá nhà đất ở thủ đô thông qua việc đánh thuế cao đối với các tài sản sang trọng hay tài sản mua thêm qua việc đánh thuế nhà đầu tư đã thất bại. Với những khảo sát gần đây, nhiều nhà kinh tế cho thấy giá BĐS ở London có thể ngừng tăng hay giảm trong năm 2017.

Thương Hải, Trung Quốc

Đây là thành phố lớn ở Trung Quốc, một trong những thị trường bất động sản nóng nhất nơi đây, giá BĐS Thượng Hải đang tăng tới 40% trong năm ngoái, trong đó, chỉ riêng tới tháng 8 đã tăng 5%. Chính quyền thành phố đang khó khăn để thực hiện kiểm soát giá nhà đất nơi đây.
Các nhà quản lí đang có nhiều nỗ lực để thực hiện các biện pháp nhằm giảm giá BĐS hay ít nhất là để ổn định hơn. Trong tháng 10 năm nay, hơn 20 thành phố của Trung Quốc bao gồm cả Thượng Hải cũng có nhiều biện pháp hạ nhiệt thị trường bằng các giới hạn người mua.

Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh là một thị trường nhà đất của Trung Quốc đại lục, giá nhà ở Bắc Kinh hiện trung bình là 5.820 USD/ m2. Theo Ủy ban nhà ở và Phát triển đô thị, nông thôn hay thành phố. Vào hồi tháng chín năm ngoái, giá nhà ở Bắc Kinh đã tăng gần 30% so với năm trước.
Các nhà quản lí ở Bắc Kinh đã đưa ra nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ, giúp kiềm chế được sự tăng vọt, tuy nhiên cần có những biện pháp tiềm ẩn nguy cơ BĐS ở đây sẽ giảm giá đến chóng mặt.
Xem thêm:

Hong Kong

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến thị trường nhà đất Hong Kong. Nó đã đứng vị trí đầu tiên trong 7 năm liên tiếp, giá nhà đất ở Hong Kong hiện nay gấp 18 lần mức thu nhập bình quân của hộ gia đình. Mặc dù so với năm ngoái, con số này có được cải thiện chút ít thì Hong Kong vẫn là nơi có giá nhà đất chi nặng nhất cho dân Hong Kong.
Giá nhà đất Hong Kong đã tăng vọt nhiều năm gần đây, do lãi suất thấp và do ngày càng có nhiều người Trung Quốc đại lục là đại gia đến đây mua nhà. Hiện nay, nhà giá rẻ ở Hong Kong đang thiếu chầm trọng.

Theo Forbes
Giá bất động sản ở đâu đắt nhất thế giới? Giá bất động sản ở đâu đắt nhất thế giới? Reviewed by Unknown on tháng 12 06, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào