Mỗi ngày giá Bitcoin mất đến gần 4.000 USD

Tỷ giá của đồng Bitcoin thời gian gần đây trượt giá liên tục, hiện nay với mức thấp đỉnh điểm của tuần trước là 6.000 USD một đồng.

Giá đồng Bitcoin lại mất giá đến gần 4.000 USD trên ngày

Theo Chủ tịch của SSI: “ Bitcoin đang như một cục than nóng, giá Bicoin đang mất 2.000 USD trong gần một giờ qua đi.”
Mỗi một đồng tiền ảo hiện đang giao dịch 14.600USD xuống sát 13.000 USD trên CoinDesk –Website đã theo dõi giá Bitcoin trung bình từ 4 sàn lớn trên thế giới.


Giá Bitcoin trong vài tuần gần đây liên tục đi xuống. Tính từ khi lập kỉ lục về giá với 19.700 USD thì giá thấp nhất hiện nay thấp hơn con số 6.000 USD mỗi đồng. Các giới chuyên gia đã phân tích và cho rằng giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục biến động hơn nữa. Khi năm 2017 kết thúc và dòng vốn đổ vào Bitcoin thời gian qua sẽ rời đi vì nhà đầu tư đang chốt lời.

Đây cũng không phải là dòng tiền ảo kĩ thuật phổ biến duy nhất chịu tình trạng này. Trên Coin Market Cap, 20 đồng tiền ảo hàng đầu đều đang lập đỉnh trong 4 ngày gần đây. Tuy nhiên, ngoại trừ Ripple thì gần như toàn bộ tiền ảo để đang mất giá trong 24h qua. Bitcoin – Cash, đồng tiền được tách đôi từ Bicoin cũng mất giá tới 81% hồi tháng 8.

Trên Fortune, một số chuyên gia chứng khoán tiền tệ cho rằng vấn đề cố hữu trong hệ thống kĩ thuật của Bitcoin và cuộc nội chiến đang ngày càng gay gắt mà nó tạo ra ở cộng đồng tiền ảo đã khiến giá Bitcoin lao dốc không phanh. Một số người mua đồng Bitcoin gần đây cho biết khi họ dùng nó để thanh toán thì nhận thấy phí giao dịch đã lên cao ở mức kỷ lục. Mức phí này đã tăng dần đều trong những năm qua, do mạng lưới Bitcoin đang ngày càng đông đúc.

Trên  Tờ CNBC hôm qua, Roger Ver – nhà đầu tư tiên phong đổ vốn vào tiền ảo đã tuyên bố ủng hộ Bitcoin Cash. Trước đó, sàn Bitcoin lớn nhất Mỹ – Coinbase cũng đã phải thông báo ngừng giao dịch Bitcoin Cash do nhiều lo ngại về việc nhân viên sàn này có thể đã tham gia vào những giao dịch nội gián. Tin tức này tạo một cú sốc khác với niềm tin của nhà đầu tư.
Xem thêm:

Việc đồng Bitcoin biến động lớn cũng không khiến cho các nhà đầu tư ngạc nhiên. Trong 2 tháng vừa qua, Bitcoin đã 2 lần mất giá mạnh. Những người ủng hộ dòng tiền ảo này trong dài hạn vẫn hết sức lạc quan rằng các đợt nâng cấp hệ thống sắp tới có thể sẽ giúp Bitcoin giải quyết vấn đề đang tồn tại, diễn ra trên thị trường.

Theo Vnexpress
Mỗi ngày giá Bitcoin mất đến gần 4.000 USD Mỗi ngày giá Bitcoin mất đến gần 4.000 USD Reviewed by Unknown on tháng 12 25, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào