Năm 2018: Dự đoán giá nhà ở Singapore có thể tăng 8%

Trong năm 2018 theo dự báo nghiên cứu thị trường của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, giá nhà bất động sản ở Singapore có khả năng tăng trưởng đến 8%. Chu kì tăng trưởng giá của thị trường bất động sản nước này sẽ còn kéo dài đến năm 2020.

du-doan-gia-nha-o-singapore-co-the-tang-8

Giá nhà tại Singapore có thể tăng 8%

Theo thời báo Bloomberg đã dẫn kết quả nghiên cứu của Morgan Stanley cho biết thị trường bất động sản Singapore đã ghi nhận những dấu hiệu hồi phục đầu tiên trong năm nay. Giá nhà sẽ tăng trở lại trong thời kì suy giảm kéo dài suốt 4 năm qua. Lượng giao dịch đất đai và giá nhà thuê văn phòng cũng tăng lần đầu tiên trong hơn 2 năm trở lại đây.

Mặc dù cơ quan tiền tệ ở Singapore đã cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn trên thị trường bất động sản như diện tích nhà trống do tăng trưởng dân số đã giảm tốc, các chủ đầu tư bất động sản ở nước này vẫn dự kiến sẽ tăng cường để đầu tư trong năm 2018.
Ngân hàng Morgan Stanley cũng dự báo về cổ phiếu của City Development Limitted, Capitaland – 2 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Singapore sẽ lần lượt tăng 24% và 42% trong tháng 12 này.

Các nhà phân tích cũng tin rằng nguy cơ về nguồn cung nhà ở sẽ không xảy ra ngay trong thời gian tới, vì các dự án mới cũng rất cần nhiều thời gian để có thể hoàn thành.
Theo ông Rai Vaswani, Giám đốc điều hành văn phòng của Tolaram tại Singapore cũng cho biết chính phủ nước này chỉ mới đang bắt đầu chính sách tăng nguồn cung đất đai trong thời gian gần đây nhất. Như vậy, các dự án nhà ở mới dự kiến sẽ không được gia nhập thị trường trước năm 2020.

Một nguồn tin cho hay, Tolaram hiện cũng đang nắm giữ số vốn lên tới 500 triệu USD và sở hữu nhiều cổ phần của các chủ đầu tư BĐS lớn tại Singapore như Capitaland, Guocoland, Frasers Centrepoin.
Xem thêm:

Tuy nhiên, ở đảo Sư tử không phải ai cũng lạc quan với thị trường nhà đất. Ông Nicholas Teo, chuyên gia chiến lược kinh doanh của công ty chứng khoán KGI Securities ở Singapore cũng nhận định có nhiều yếu tố có thể kìm hãm đến sự tăng trưởng bền vững của giá nhà như nhu cầu về nhà yêu, tỷ lệ diện tích nhà trống tăng và triển vọng lãi suất trên toàn cầu.

Ngoài ra, theo một số quy định nghiêm ngặt nhằm hạn chế mua nhà vẫn còn hiệu lực ở Singapore, đã góp phần giảm khả năng tăng giá nhà đất trong thời gian tới.
Theo Enternews.vn


Năm 2018: Dự đoán giá nhà ở Singapore có thể tăng 8% Năm 2018: Dự đoán giá nhà ở Singapore có thể tăng 8% Reviewed by Unknown on tháng 12 13, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào