Ở Phố Wall: Dow Jones có tuần tăng mạnh nhất trong 1 năm vừa qua

Theo ghi nhận mới nhất ở Phố Wall, tuần qua, Dow Jones tăng vọt 2,9%, S&P 500 tăng 1,5% trong khi đó của Nasdaq Composite giảm 0,6%. Có nhiều biến đổi trên phố Wall do những diễn biến mới nhất về cuộc điều tra can thiệp của Nga đến quá trình thực thi dự luật thuế tại quốc hội Mỹ.


Dow Jones tăng mạnh 2,9% trong vòng 1 năm qua

Trong phiên giao dịch mới đây, các chỉ số chính đồng loạt suy yếu sau khi hãng thông tin ABC News đã cho biết cựu Cố vấn an ninh quốc gia , Michael Flynn, đã chuẩn bị làm chứng rằng trước khi chính thức nhậm chứng tổng thống, ông Donal Trump đã liên lạc với Nga, sau đó S&P 500 đã sụt giảm 1,6% ngay sau khi thông tin trên được đưa ra.

Thông tin mới về Thượng viện đã gợi ý về tiến trình thực thi dự luật thuế của ông Trump, vốn đang được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ, với hi vọng rằng việc thực thi cắt giảm thuế suất của doanh nghiệp sẽ đóng góp phần hỗ trợ theo đà leo dốc lên mức kỷ lục của Phố Wall trong tuần qua.

Trong năm nay, ở những đợt bán tháo đã trở nên hiếm hoi trên thị trường Phố Wall. S&P 500 đã giảm ít nhất 1% chỉ trong 4 lần năm 2017.
Diễn biến mới về luật thuế tại Thượng viện đã giúp nhấc bổng ngành chứng khoán trong tuần này, cũng như giúp nó chuyển sang những lĩnh vực được xem có thể hưởng lợi từ những việc cắt giảm thuế suất của doanh nghiệp.

Theo Gary Bradshaw - Chuyên gia quản lý danh mục tại Hodges Capital, đưa ra nhận định: “Hiện chúng ta đã thấy rằng nền kinh tế đã và đang tăng trưởng nhanh chóng hơn, rất nhiều cổ phiếu đã bị bỏ qua trong một vài năm gần đây có thể trở thành những món hời trong thời gian tới”.

Chỉ số S&P 500 đã leo dốc 18% trong năm 2017, nhờ dữ liệu về kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và thu về lợi nhuận doanh nghiệp tích cực. Tuy nhiên, với việc trên thị trường nhà đầu tư đã lạc quan về một số vấn đề bởi các chính sách đối nội của Tổng thống Donald Trump ban hành, đặc biệt là với kế hoạch cắt giảm thuế, có nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến Chính quyền của ông Trump đã làm nhiễu loạn thị trường.

Vào ngày thứ Sáu giao dịch, lĩnh vực năng lượng tiến lên 0.8% và có thành quả tốt nhất. Giá dầu trên thị trường đã nhảy vọt sau một ngày khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu thô khác trên thế giới đồng ý gia hạn thỏa thuận việc cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 tới để thắt chặt hơn nguồn cung toàn cầu và hỗ trợ giá dầu cho khu vực.

Theo Vietstock
Ở Phố Wall: Dow Jones có tuần tăng mạnh nhất trong 1 năm vừa qua Ở Phố Wall: Dow Jones có tuần tăng mạnh nhất trong 1 năm vừa qua Reviewed by Unknown on tháng 12 04, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào