Thị trường Osaka Nhật Bản hút vốn từ nhà đầu tư BĐS quốc tế

Thành phố Osaka của Nhật Bản đang là thị trường được nhiều nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực bất động sản chú ý, hầu hết các nhà đầu tư đều đang tìm kiếm cơ hội hấp dẫn thu lợi nhuận từ thị trường Nhật.


Tiềm năng của Osaka hút vốn đầu tư BĐS quốc tế

Hiện nay, Osaka là thành phố lớn thứ ba ở Nhật thường bị Tokyo che khuất. Tuy nhiên Osaka hiện đang nhanh chóng nổi lên là một thị trường hấp dẫn ở Nhật, thu hút giới đầu tư nhà đất. Thành phố này còn được đánh giá có tiềm năng đầu tư tốt hơn ở Tokyo, nhất là trong bối cảnh hiện nay chi phí lao động và xây dựng ngày càng tăng trước thềm nước này tổ chức Olympic Tokyo năm 2020.

Trước thời điểm đó, Haswell Holding – nhà cung cấp có các sản phẩm tiêu dùng sản phẩm tiêu dùng hàng đầu ở Singapore đã mua một khu BĐs ở thành phố Osaka với giá 575.000 yên, phù hợp với chiến lược tái tạo vốn vào những cơ hội đầu tư BĐS có tiềm năng sinh lời cao hơn.

Theo những phân tích của nhiều chuyên gia, trong các loại hình bất động sản thì các tòa nhà văn phòng với chất lượng cao được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất với nguồn cung khan hiếm nhưng nhu cầu sử dụng cao.

Còn với giám đốc nghiên cứu của JLL Nhật Bản, ông Akagi Takeshi đã cho biết: “ Osaka đang bị tụt lại phía sau Tokyo về mặt kinh tế nhưng thị trường văn phòng ở đây đã cho thấy giá thuê đang tăng trưởng mạnh mẽ nhờ nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế thu hút sự chú ý của nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Cùng với đó nhóm nghiên cứu Savills Nhật Bản cũng đã cho biết, nhờ tăng trưởng có giá thuê tốt ở Osaka đã và đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Và Savill có nêu ví dụ: Trong tháng 3 năm nay, công ty Hulic đã mua tòa cao ốc Midosuji MID từ tay MCUBS Mid City với mức giá 9 tỷ yên, thu nhập hoạt động thuần là 3,7%. Hulic cũng đan mua lại 4 tòa nhà văn phòng và bán lẻ tại Shinaibashi, Osaka đã thu về 38 tỷ yên. Nhưng giao dịch gần đây ở Osaka đã cho thấy dự thay đổi về chính sách kinh doanh của Hulic.
Xem thêm:

Ghi nhận giá thuê văn phòng cao cấp ở Osaka có xu hướng tăng lên. Một báo cáo gần đây của Savills tiết lộ chi phí thuê tại trung bình của văn phòng cao cấp ở Osaka đã tăng lên 4,9% lên 17.800 yên môi tsubo. Ở một số tòa nhà hạng sang, giá thuê đã lên đến 30.000 yên tsubo.
Trong tháng 4 liên tiếp, giá thuê trung bình của nhiều phân khúc cũng đang tăng lên. Trước tỷ lệ tiếp tục đang giảm, các chuyên gia đã tin rằng tăng trưởng giá thuê sẽ tiếp diễn trong thời gian sắp tới.

Nhóm nghiên cứu của Savills đã nhận định: Khi giá thuê bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng sẽ có nhiều nhà đầu tư nước ngoài và trong nước chuyển sang thị trường ở Osaka với mức giá hấp dẫn hơn so với thủ đô Tokyo. Nếu như Osaka đăng cai tổ chức hội chợ World Expo 2025 sẽ mang lại động lực tăng trưởng mới cho thị trường Osaka.

Theo Diễn đàn đầu tư doanh nghiệp
Thị trường Osaka Nhật Bản hút vốn từ nhà đầu tư BĐS quốc tế Thị trường Osaka Nhật Bản hút vốn từ nhà đầu tư BĐS quốc tế Reviewed by Unknown on tháng 12 05, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào