Tìm hiểu triết lí kinh doanh của ông trùm bất động sản Donal Trump

Ông Donal Trump được biết đến là Tổng thống của nước Mỹ, là một tỷ phú nhưng ít người có thể không biết ông còn là ông trùm trong ngành bất động sản.

triet-li-kinh-doanh-cua-ong-donal-trump

Ông Trùm bất động sản Donal Trump

Tổng thống Donal Trump sinh ngày 14/6/1946 tại New York. Cha của ông là một doanh nhân buôn bán bất động sản có tiếng ở thị trường này. Một trong những dự án của ông Trump là việc hồi sinh căn hộ Swifton Village, Ohio, đã được cha ông mua lại với giá 5,7 triệu USD vào năm 1962 khi đó ông mới đang học đang học. Vào năm 1975, ông đã lao vào mặt trận địa ốc với những dự án được đầu tư lớn. Đầu tiên là khách sạn Commodore Hotel. Sau đó là dự án Grand Hyatt Hotel New York và hàng loạt công trình khác.
Đến với những năm 80, ông đã thực sự trở thành một trùm bất động sản khi tất cả các dự án khách sạn khác nhau, bất động sản lớn đều được tập trung về kinh doanh bất động sản của ông Trump. Tiếng tăm của ông nổi nhất vào năm 1983 khi ông cho khánh thành tòa nhà Trump Tower nguy nga và tráng lệ tại khu phố Manhattan sang trọng bậc nhất.
Năm 1995, ông còn cho biết đã chi thêm 1 triệu USD mua tòa nhà Bank of Manhanttan Trust. Ngày nay, tòa nhà này đã có tên Trump có thể là Trump Building Forbes để định giá 530 triệu USD.
Xem thêm:

Triết lí kinh doanh bất động sản của ông Donal Trump

Trong cuốn sách của Michael Gordon do Alpha Book phát hành mang tên: “ Trump – Triết lí doanh nghiệp 101” ông Donal Trump đã chia sẻ: Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn sẽ chẳng làm gì được. Hãy nhớ những trở ngại chính là cánh cửa dẫn đến thành công và đứng trước những khó khăn nào cũng xin đừng lùn bước”.
Với việc lựa chọn đầu tư bất động sản của Trump được viết trong cuốn sách: “ Năm 1974, tôi đã nhìn thấy khách sạn cũ kĩ Commodore, nằm ngay cạnh tòa nhà trung tâm Grand của thành phố New York đã có thể mang đến lợi nhuận sau này thay vì một tòa nhà cũ nát. Tôi không nhìn thấy một thành phố đang kiệt quệ về kinh tế hay một thị trường bất động sản New York đang phải vật lộn để sống sót. Tôi đã nhìn thấy một tổ hợp khách sạn sang trọng, rực rỡ bậc nhất.
Khi tôi xây dựng khách sạn Commodore, tôi đã gặp nhiều khó khăn tưởng chừng sẽ không thể vượt qua, nhiều người quyền lực đã không tỏ ra thiện chí với kế hoạch của tôi. Nhưng tôi đã không bỏ cuộc. Với mỗi một vấn đề sẽ là ẩn chứa thêm một cơ hội tốt.
Ông Donal Trump nhấn mạnh: “ Những trở ngại là cánh cửa đến thành công”.
“ Tôi đã học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt với những phương thức huy động nguồn lực: Vốn, cơ sở hạ tầng, các loại hình về dịch vụ, và phải kêt hợp với những tài năng lớn. Bạn sẽ không thành công khi làm một mình. Xây dựng một đội ngũ làm việc đó đẳng cấp như thế nào để gặt hái được thành công” Ông Trump chia sẻ.
 Ông  Trump cũng cho biết “ Tính cách quan trọng cho mỗi doanh nhân là không bao giờ được đầu hàng. Mỗi khi vào guồng, tôi và các đồng nghiệp không bao giờ lùi bước. Hãy nghĩ tới sức mạnh của câu này khi quyết không lùi bước”.
“ Hãy nghe tôi, khả năng kinh doanh không tự nhiên mà có, bạn sẽ phải học hỏi dần dần. Tôi làm việc diễn biến theo ý mình vì tôi có ý chí, kĩ năng, kiến thức và sức mạnh của cá nhân. Một phẩm chất bạn có thể học được và cải thiện khi thực hành.”


Tìm hiểu triết lí kinh doanh của ông trùm bất động sản Donal Trump Tìm hiểu triết lí kinh doanh của ông trùm bất động sản Donal Trump Reviewed by Unknown on tháng 12 27, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào