Tốc độ tăng trưởng bất động sản trên thế giới đang sụt giảm

Mới đây, theo số liệu báo cáo của Knight Frank, giá nhà ở các thành phố lớn trên toàn cầu đã tăng trưởng 5,1% trong quý 3 năm 2017, nhưng với số liệu trên thì đã giảm hơn so với mức 6,3% trong quý 2 năm 2016.

toc-do-tang-truong-bat-dong-san-tren-the-gioi-dang-sut-giam

Số liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng bất động sản toàn cầu sụt giảm

Với các số liệu mới nhất trên thị trường bất động sản năm 2017 đã cho thấy có 13 trong số 15 thị trường nhà ở có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới đang có tốc độ tăng trưởng giảm theo hàng năm.

Ghi nhận thị trường có chỉ số tăng giá mạnh nhất trong những quý gần đây là Iceland có mức tăng trưởng vào khoảng 20,4% so với cùng kì năm trước nhưng lại giảm đến 2,8% so với mức 23,3% ở quý 2 năm 2017. Giá nhà ở Hong Kong cũng đã tăng thêm 17,5% tiếp theo là Công Hòa Séc với mức tăng 13,2% so với cùng kì năm 2016.

Tại thị trường nhà ở trên thị trường Châu Âu, giá nhà đã tăng trưởng trung bình 5,6% tính đến hết quý 3, tăng 2,3% so với thời điểm cách đây 3 năm. Giá nhà trung bình ở Mỹ cũng đã tăng 6,2% trong 12 tháng, tăng so với mức 5,8% trong quý trước, còn ở thị trường Anh đã giảm nhẹ từ 2,8% xuống còn 2,6%.

Ở thị trường Châu Á, Trung Quốc có mức tăng trưởng từ vị trí thứ 12 trượt đến 19 trong danh sách do những quy định chặt chẽ hơn về kinh tế vĩ mô và nhiều nước như New Zealand cũng đã rớt khỏi top 10 nước có tốc độ tăng trưởng cao.

Cũng từ số liệu nghiên cứu của Knight đã cho biết những biện pháp hạ nhiệt trên thị trường nhà đất của chính phủ nước New Zealand đã phát huy cực kì hiệu quả. Giá nhà đất ở đây chỉ tăng 5,2% trong năm qua. Với số liệu sụt giảm này thì hiện nay nước này đứng thứ 27 về tốc độ tăng giá nhà trong số 56 quốc gia được Knight Frank khảo sát.
Xem thêm:

Trên toàn cầu, Ukaraine là thị trường nhà đất tăng trưởng thấp nhất với 6,7%, tiếp theo là Ả rập Xê út, quốc gia lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tăng trưởng âm.
Thị trường Trung Đông này cũng đã giảm 5,4% so với năm ngoái, chủ yếu là do việc sụt giảm liên tục trên thị trường BĐS thế giới.

The Cafeland
Tốc độ tăng trưởng bất động sản trên thế giới đang sụt giảm Tốc độ tăng trưởng bất động sản trên thế giới đang sụt giảm Reviewed by Unknown on tháng 12 12, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào