Trả Bitcoin khi mua bán nhà hạng sang tại Anh

Trong cuối tuần trước, Hãng bất động sản – Go Home của Anh đã bán 2 căn nhà cho 2 vị khách trên 20 tuổi trong ngành công nghệ. Giao dịch này là những căn nhà đầu tiên tại Anh được trả bằng Bitcoin.

mua-nha-o-anh-bang-bitcoin

Mua bán nhà phân khúc hạng sang tại Anh bằng Bitcoin

Gần đây ở nước Anh đã xuất hiện xu hướng các hãng bất động sản niêm yết giá nhà bằng tiền ảo. Căn nhà đầu tiên có giá 350.000 bảng, có 4 phòng ngủ, nhưng vẫn đang được xây dựng tại Colchester. Người mua giấu tên là một thợ đào công nghệ Bitcoin là một kĩ sư phần mềm. Biết đến tiền ảo từ khá sớm, người mua này có quyết định mua nhà để đầu tư. Anh cũng có dự định sẽ cho thuê căn nhà này để lấy đồng Bitcoin.

Với căn nhà thứ hai Herfordshire cũng đang có 4 phòng ngủ, được bán với giá 595.00 bảng. Người mua có Bitcoin nhờ đào và giao dịch trong game Online, ED Casson, Giám đốc kinh doanh của Go Home cho hay.
Anh này cũng cho biết thêm: “ Việc này đã viết lại các quy định trên thị trường. Và nó cho thấy vẫn còn có nhiều cách khác để bán bất động sản. Đây là lần đầu tiên có một phân khúc bất động sản ở Anh được bán bằng Bitcoin. Hoạt động này đã trở nên rất phổ biến trong những năm tới. Ngành địa ốc của chúng tôi cũng chẳng có gì đột phá gì trong suốt 50 năm qua. Chúng tôi đang tận dụng cơ hội áp dụng công nghệ này.”
Xem thêm:

Casson cũng đã cho hay, việc thanh toán bằng Bitcoin sẽ mang lại nhiều cái lợi cho cả người mua và người bán bởi hoàn tất nhanh. Anh cũng cho biết: “ Bitcoin biến động lớn lắm nên quyết định mua, cả người mua người bán sẽ thực hiện nay mà không cần đặt cọc”.
Vòa hồi tháng 9, hãng bất động sản The Collective đã tiên phong cho phép người thuê trả tiền đặt cọc và thuê nhà bằng đồng Bitcoin nhằm để phục vụ khách quốc tế khi mua nhà.
Theo Vnexpress


Trả Bitcoin khi mua bán nhà hạng sang tại Anh Trả Bitcoin khi mua bán nhà hạng sang tại Anh Reviewed by Unknown on tháng 12 20, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào