Trung Quốc: Âm thầm khai trương tòa nhà cao thứ hai thế giới

Mới đây, tòa nhà Shanghai Tower – tòa tháp cao 128 tầng, cao thứ hai thế giới, cao nhất ở Trung Quốc đã âm thầm đi vào hoạt động sau 2 năm trì hoãn do các quy định phòng cháy chữa cháy phức tạp.

trung-quoc-khai-truong-toa-nha-cao-thu-hai-the-gioi

Tòa nhà cao thứ hai thế giới ở Trung Quốc âm thầm được khai trương

Theo Hãng tin Bloomberg đưa tin tòa nhà 128 tầng này hiện đã có khoảng 60 công ty thuê văn phòng ở đây. Trong số đó, có nhiều công ty lớn như công ty tài chính Ant Financial của Tập đoàn Alibaba.
Đây là công trình được đầu tư với số vốn 2,4 tỷ USD, đắt nhất ở Trung Quốc hiện nay. Tòa tháp Shanghai Tower được âm thầm khai trương trong khi đây là một tòa tháp cao nhất Trung Quốc, cao thứ hai trên thế giới, sở hữu tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới.

Đại diện công ty quản lí tòa nhà Cheng Luo đã cho biết: “ Không có kế hoạch để khai trương long trọng nào cả bởi cả đời chúng tôi cũng không muốn tòa nhà này gây nhiều sự chú ý”.
Tòa tháp Shanghai Tower cao 632m, chỉ xếp sau tòa Burj Khailifa Tại Thành phố vàng thế giới Dubai cao 828m. Tòa nhà cũng cung cấp hơn 22.000m2 văn phòng cho thuê với sức chưa lên tới 24.767 người.

Bên ngoài của tòa nhà được bao phủ bởi 20.000 tấm kính xếp theo hình xoắn ốc. Sau những lớp kính là 270 tuabin gió có tác dụng tạo ra nhiều năng lượng cung cấp hoạt động cho tòa nhà. Nước thải và nước mưa sẽ được dùng tái sử dụng để tưới cây.

Trước đó vào năm 2015 tòa tháp này dự kiến được khai trương. Nhưng tòa nhà đã mất nhiều thời gian để được cấp phép về an toàn phòng cháy chữa cháy do quy mô lớn và phức tạp, chưa kể đến có nhiều phần nằm ngoài quy định ban hành.
Xem thêm:

Chẳng hạn như theo luật khi hỏa hoạn xảy ra, tòa nhà không được sử dụng thang máy nhưng ở Shanghai Tower có hệ thống thang máy chống lửa. Nhưng luật xây dựng Trung Quốc có quy định về việc này.

Theo Vneconomy
Trung Quốc: Âm thầm khai trương tòa nhà cao thứ hai thế giới Trung Quốc: Âm thầm khai trương tòa nhà cao thứ hai thế giới Reviewed by Unknown on tháng 12 19, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào