Vì đâu mà thị trường chứng khoán Trung Quốc đỏ lửa?

Trong phiên giao dịch gần đây, khi kết phiên theo dõi hơn 300 mã cổ phiếu lớn trên sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến, Trung Quốc đã sụt giảm 3,3% với chỉ số CSI 300 Index, đây là mức mất điểm mạnh nhất trong năm nay của thị trường này. Cả hai thị trường trên đều giảm mạnh với mức hơn 2%.

thi-truong-chung-khoan-trung-quoc-do-lua

Trong thời gian giao dịch vừa qua, các nhà phân tích cho rằng nhà đầu tư đang quan ngại về sự sụt giảm của thị trường trái phiếu Trung Quốc có thể lan rộng sang cổ phiếu khi giới công chức nước này đẩy mạnh chiến dịch giảm vay nợ.

Với thông điệp mới của chính quyền về vấn đề cổ phiếu hãng rượu Mao Đài tăng quá nóng trong thời gian qua đã khiến thị trường này càng bất an. Tuy vậy, đà giảm sụt này sẽ không sâu do nhà đầu tư có thể bắt đáy các mã đã giảm sâu hơn.

Các bình luận của giới phân tích về chứng khoán Trung Quốc

Với tình hình thị trường lao dốc, Wang Chen, thành viên điều hành của Xufunds Investment Manegement tại Thượng Hải đã có rằng sự biến động của thị trường trái phiếu đã lan sang thị trường cổ phiếu do các điều kiện về thanh toán bị siết chặt về thị trường cuối năm.
Trên thị trường có nhiều người dân đổ xô vào các Blue-chip và sử dụng nhiều đòn bẩy nên thị trường giảm và không tránh khỏi. Một số nhà đầu tư chốt lời vào phiên sáng cũng dẫn đến đà bán tháo vào phiên chiều trong ngày.

Cùng với nhận định trên, Steven Leung, Giám đốc điều hành tại UOB Kay Hian của Hong Kong cũng có sự sụt giảm của thị trường trái phiếu Trung Quốc đã khiến cổ phiếu tại Đại Lục giảm điểm, nhất là các mã liên quan đến ngành tài chính khác nhau. Hầu hết những người đầu tư vào cổ phiếu hạng A cho rằng giới chức sẽ thắt chặt hơn nữa trên thị trường tài chính- chứng khoán.
Còn với Castor Pang, Giám đốc phân tích tại Core- Pacific Yamaichi HK, cho rằng đà bán tháo trái phiếu sẽ đẩy lợi nhuận tăng nhanh, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp do chi phí tài chính đang tăng lên.

“ Đây là một trong những tin xấu đối với thị trường cổ phiếu. Tác động của việc lợi suất tăng nhanh tương đương với một đợt tăng lãi suất” Ông Pang nhận xét, đồng thời cũng cho rằng tiền mặt là “vua” ở thị trường Trung Quốc đại lục.
Xem thêm:

Nhà điều hành có thể bật đèn xanh cho các nhà đầu tư của những tổ chức lớn đã mua vào cổ phiếu để vỡ thị trường về cuối năm. Theo Chen nói.
Ông Dickie Wong, Giám đốc nghiên cứu tại Công ty chứng khoán Kington Securities đã cho rằng chính phủ chưa cần can thiệp vào thị trường bởi đồng nhân dân tệ vẫn đang diễn ra ổn định và thị trường cổ phiếu vẫn đang lành mạnh.
Theo Stockbiz


Vì đâu mà thị trường chứng khoán Trung Quốc đỏ lửa? Vì đâu mà thị trường chứng khoán Trung Quốc đỏ lửa? Reviewed by Unknown on tháng 12 18, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào