Bắc Kinh: Nguồn cung đất xây nhà đạt kỉ lục trong năm 2018

Chính phủ Trung Quốc đã nỗ lực tăng nguồn cung bất động sản trong năm 2018, dự kiến diện tích quỹ đất xây nhà tại Bắc Kinh sẽ đạt mức cao kỉ lục.


Nguồn cung đất xây nhà ở Bắc Kinh sẽ đạt kỉ lục trong năm 2018

Theo tờ Securites Time dẫn số liệu từ Trung tâm nghiên cứu bất động sản Centaline cho hay, từ ngày 4/1 đến 6/2, ở khu vực Bắc Kinh sẽ bán 23 lô đất phát triển bất động sản.

Như vậy, tổng diện tích xây dựng các khu đất sẽ vượt 3 triệu m2, lớn hơn so với cùng kì của năm trước. Cũng trong thời gian trên, sẽ có 26 lô đất không dùng để được bán trên thị trường. Và theo ước tính, tổng giá trị các đợt bán đất vào khoảng 70 tỷ nhân dân tệ 10,8 tỷ USD.

Do nhu cầu lớn của người dân, trong khi nguồn cung hạ chế, các nhà chức trách ở Bắc Kinh và các thành phố lớn khác đã tăng nguồn cung đất để hạ giá đang ở mức cao.
Năm 2017, có 91 lô đất dành cho xây dựng nhà ở TP Bắc Kinh đã được đưa ra thị trường, với diện tích xây dựng lên tới 12,3 triệu m2, nhiều hơn 9,8 triệu m,2 so với năm trước.

Theo những dự đoán của Zhang Dawei, chuyên gia đã phân tích ở trung tâm Centaline, nguồn cung đất ở Bắc Kinh sẽ vẫn tăng cao trong năm 2018. Việc nguồn cung đất tăng sẽ giúp gia tăng cung đất nhà ở và hạ giá nhà năm 2018.
Xem thêm:

Đã từng bị coi là rủi ro lớn đối với nền kinh tế nói chung nhưng với những biện pháp quyết liệt như hạn chế mua và tăng trả tiền trước ở bối cảnh chính phủ đang tìm cách để kiềm chế các hoạt động đầu cơ, thị trường bất động sản Trung Quốc đã hạ nhiệt thời điểm năm 2017.
Theo một báo cáo khác từ Viện Chiến lược Kinh tế Quốc gia đã dự đoán, nếu không có những cú sốc chính sách lớn nào thì thị trường bất động sản sẽ vẫn rất ổn định trong năm 2018 này.

Theo Bnews.vn
Bắc Kinh: Nguồn cung đất xây nhà đạt kỉ lục trong năm 2018 Bắc Kinh: Nguồn cung đất xây nhà đạt kỉ lục trong năm 2018 Reviewed by Unknown on tháng 1 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào