Chứng khoán Châu Á có thể đạt kỉ lục mới nhờ lợi nhuận các doanh nghiệp

Trong mùa công báo lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp đã khiến cổ phiếu Châu Á tăng cao, thúc đẩy thêm cho thị trường ở khu vực này phát triển.


Lợi nhuận doanh nghiệp kích chứng khoán Châu Á đạt đỉnh

Trong 3 tháng cuối năm 2017, ước tính lợi nhuận cho tất cả các lĩnh vực ở Châu Á đều đang gia tăng, trong đó có các cổ phiếu mang tính chu kì được các chuyên gia phân tích nâng dự báo mạnh nhất, dựa theo dữ liệu được tổng hợp từ hãng Bloomberg.

Các dữ liệu của các công ty thường có những thành quả dựa trên các chu kì kinh tế và kinh doanh từ công nghệ và nguồn năng lượng cho tới những tiêu dùng và công nghệ - đã được ước tính lợi nhuận trung bình là 5%, còn cao hơn mức tăng 4,4% của chỉ số MSCI ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Triển khai lạc quan dành cho nhiều cổ phiếu chu kì là một dấu hiệu tích cực đối với thị trường Châu Á, khi những cổ phiếu này chiếm phần lớn chỉ số chuẩn khu vực Châu Á. Ngoài ta đây cũng là một dấu hiệu cho thấy các chuyên gia đang phân tích tỏ ra lạc quan về nền kinh tế toàn cầu.

Trong các cổ phiếu được dự báo thì cổ phiếu công nghệ ở Đài Loan chiếm nhiều nhất, sau đó đến các cổ phiếu ngành năng lượng của Hong Kong và Nhật Bản. Cổ phiếu của HTC Corp Đài Loan, China Oilfield Services Trung Quốc là những cổ phiếu được điều chỉnh nâng dự báo lợi nhuận lên nhiều nhất.

Theo đợt báo cáo lợi nhuận quý 4/2017 với báo cáo của ông lớn công nghệ điện thoại thông minh Hàn Quốc đã cho thấy lãi ròng tăng 25% trong quý 4/2017, dựa trên những ước tính của nhiều chuyên gia phân tích.
Một vài công ty bán lẻ của Nhật cũng đã công bố lợi nhuận trong thời gian này, đồng thời ở Ấn Độ, cũng vậy.
Xem thêm:

Mặc dù chứng khoán Châu Á có thể tiếp tục tăng giá nhưng với mức giá rẻ tương đối với các yếu tố cơ bản đã thúc đẩy tăng trưởng mạnh trong khu vực nên có nhiều khả năng thị trường chứng khoán Châu Á sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn nữa.
Theo nguồn tin cho biết, chỉ số MSCI khu vực Châu Á đã nhảy vọt 29% trong năm 2017, mức leo dốc mạnh nhất kể từ năm 2009.
Hiện nay, cổ phiếu khu vực Châu Á có hệ số P/E là 16.5 thấp hơn só với mức 20 của MSCI Châu Âu.

Theo Vietstock
Chứng khoán Châu Á có thể đạt kỉ lục mới nhờ lợi nhuận các doanh nghiệp Chứng khoán Châu Á có thể đạt kỉ lục mới nhờ lợi nhuận các doanh nghiệp Reviewed by Unknown on tháng 1 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào