Chứng khoán thế giới được nhà đầu tư rót mức vốn kỉ lục

Trong thời gian tuần ước các nhà đầu tư đã rót mức vốn đầu tư kỉ lục vào thị trường chứng khoán thế giới khi đã bước vào mùa báo cáo lợi nhuận tài chính đã cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Đồng thời các chỉ số chứng khoán trên toàn cầu cũng liên tục lên mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

chung-khoan-the-gioi-duoc-nha-dau-tu-rot-muc-ki-luc

Nhà đầu tư rót vốn vào chứng khoán

Trong tuần trước Bank of America Merrill Lynch cho biết vào ngày 24/01/2018, nhà đầu tư đã rót khoảng 33.2 tỷ USD vào thị trường chứng khoán.

Trong đó, ghi nhận trên thị trường chứng khoán Mỹ đã hút 7 tỷ USD, trong khi nhà đầu tư đã rót 4.6 tỷ USD vào các cổ phiếu ở châu Âu – cũng là đợt rót vốn mạnh nhất trong suốt 37 tuần vừa qua của chứng khoán khu vực này. Đồng thời, cổ phiếu ở thị trường mới nổi này cũng đã thu hút 8.1 tỷ USD.
Nhiều nhà đầu tư cũng đã tận hưởng một khởi đầu năm 2018 đầy tốt đẹp khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh hơn trước và lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp lạc quan đã thúc đẩy nhiều chỉ số chứng khoán đạt lên mức cao nhất ở mọi thời đại. Với chỉ số MSCI ACWI – một chỉ số đo lường diễn biến của các cổ phiếu thuộc thị trường mới nổi và những thị trường đã phát triển – tăng 6.3% so với thời điểm đầu năm nay.

Cùng với việc liên tục đổ vốn vào nhiều tài sản rủi ro cũng khiến các chiến lược gia từ phía Bank of America phải lên tiếng cảnh báo rằng họ nhận thấy rằng sẽ có đợt điều chỉnh mới trên thị trường chứng khoán, ít nhất là đối với chỉ số S&P 500, trong quý 1/2018 này. Chỉ báo Bull & Bear cũng cho thấy tín hiệu bán mạnh nhất kể từ hồi tháng 3/2013 đến nay.
Xem thêm:

Khi tâm lý hưng phấn không được thể hiện ở trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thì nhà đầu tư thực hiện rút vốn 2.5 tỷ USD ra khỏi thị trường này.

Theo Vietstock
Chứng khoán thế giới được nhà đầu tư rót mức vốn kỉ lục Chứng khoán thế giới được nhà đầu tư rót mức vốn kỉ lục Reviewed by Unknown on tháng 1 29, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào