Có thật Trung Quốc đang nới lỏng chính sách hạn chế bất động sản?

Mới đây theo Reuters, Thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc chính là nơi đầu tiên ở Trung Quốc đang thực hiện nới lỏng các biện pháp, chính sách kiềm chế trên thị trường bất động sản. Hành động ở nơi đây là động thái dự báo sẽ mở đường cho nhiều địa phương khác ở Trung Quốc đại lục khác thực hiện theo.


Trung Quốc nới lỏng chính sách kiềm chế thị trường

Dù chỉ là một trong những đô thị cấp 2 ở nước này nhưng thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc lại là nơi đi đầu trong việc tháo lỏng một số chính sách kiểm soát sự tăng trưởng nóng của thị trường nhà đất.

Cụ thể là việc Cơ quan quản lí nhà ở Lan Châu đã quyết định giảm bớt những định định hạn chế mua nhà ở các quận trung tâm thành phố như các yêu cầu nghiêm ngặt về hồ sơ thuế, xác nhận an sinh xã hội. Với những rào cản về việc mua bất động sản ở những khu vực ngoại thành cũng đã được loại bỏ.

Được biết đến ngày 15/1, quy định mới này bắt đầu có hiệu thực thi hành.

Các chuyên gia tư vấn bất động sản đã nhận định động thái từ Tp Lan Châu là nhằm giải quyết sự gia tăng hàng tồn kho tại các Tp có quy mô nhỏ do ảnh hưởng của những chính sách hạ nhiệt trên thị trường bất động sản. Với sự thay đổi này đã được dự báo có thể làm nảy sinh một làn sóng để nới lỏng chính sách hạ nhiệt ở các thị trường không quá nóng như ở nhiều đô thị lớn.

Theo ông Zhang Dawei, chuyên gia phân tích của công ty BĐS Centaline đã cho biết: “ Động thái của Lan Châu đã cho thấy có cách để điều chỉnh những biện pháp kiểm soát thị trường chặt chẽ quá mức.

TP Lan Châu, với dân số vào khoảng 3,6 triệu người là một trong những Tp của Trung Quốc đại lục đã áp dụng chính sách kiểm soát thị trường để ngăn chặn nguy cơ về “ bong bóng” bất động sản trong những năm sắp tới đây.

Theo Enternews.vn
Có thật Trung Quốc đang nới lỏng chính sách hạn chế bất động sản? Có thật Trung Quốc đang nới lỏng chính sách hạn chế bất động sản? Reviewed by Unknown on tháng 1 16, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào