Hong Kong thị trường nhà đất vẫn đang hút khách

Mới đây, thị trường BĐS Hong Kong đã liên tục chứng kiến nhiều kỉ lục bán hàng mới đã được xác lập. Ở đây giới cầm quyền tại đặc khu hành chính này vẫn đang chật vật trong những nỗ lực để hạ nhiệt thị trường trong thời gian này.

hong-kong-nha-dat-hut-khach

Nhà ở Hong Kong vẫn đang hút khách

Theo tờ báo South Morning Post đã đưa tin ra mắt dự án căn hộ phức hợp St. Barths của Tập đoàn Sun Hung Kai Properties ở Tại Hồng Hong vào hôm thứ bảy vừa qua đã ghi nhận những phản ứng khá là bất ngờ của thị trường. Hàng trăm người dân đã đến tham gia sự kiện và mua nhà ở dự án và đã thiết lập kỉ lục mới về giá bán.

Thông tin cụ thể, sự kiện được mở bán đầu tiên trong năm 2018 đã ghi nhận nhiều kỉ lục mức giá bán 4,6 triệu USD và đến 3,87 triệu USD cho hai căn hộ có diện tích lần lượt vào 125,6m2 và 105,7m2. Những người mua nhà đã đang càn quét hết tận 118 căn hộ dự án nằm ở phố Ma On Shan ở Hong Kong. Được biết, có đến khoảng 600 người đã xếp hàng để tham dự những sự kiện này.

Trong bối cảnh này thì có một số dự báo đang lạc quan cho rằng thị trường nhà đất Hong Kong có thể sẽ hạ nhiệt hơn trong năm 2018, sự kiện này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo giới quan chức ở Hong Kong về những khả năng tăng giá và có sức nóng dường như bất tận của BĐS ở nơi đây.

Với những căn hộ bán đắt như tôm tươi thì một lần nữa đã chứng tỏ các biện pháp kiểm soát và hạ nhiệt thị trường nhà đất chính quyền Hong Kong sẽ chưa thực sự có hiệu quả.

Đặc biệt nhất, hầu hết các giao dịch tại dự án St. Barths nói trên cũng được thực hiện bởi những người muốn nâng cấp nhà ở, không phải người mua nhà đây là lần đầu tiên. Theo ông Loui Chan Wing-Kit, Phó giám đốc phụ trách tư vấn BĐS của Tập đoàn Centaline Property ở Châu Á- Thái Bình Dương, chính những quyết định kéo dài thời gian miễn thuế cho những người bán bất động sản mới được Chính phủ đưa ra gần đây đã tăng sự tự tin của người dân, khuyến khích họ mua nhà rồi lại bán lại kiếm lời.
Xem thêm:

Ở một diễn đàn được tổ chức ở Đại học Hong Kong với sự tham gia của khoảng 100 người, đại diện quan chức Hong Kong nhận định việc tạo điều kiện cho người dân đổi nhà và dễ dàng có thể gây nên những tác động tiêu cực đến toàn bộ thị trường trên thành phố này và cả nước Trung Quốc đại lục.

Theo Enternews.vn
Hong Kong thị trường nhà đất vẫn đang hút khách Hong Kong thị trường nhà đất vẫn đang hút khách Reviewed by Unknown on tháng 1 24, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào