Không cần lo lắng nguy cơ về “ bong bóng” BĐS Malaysia

 Trong năm 2018, theo phân tích của công ty tư vấn BĐS CBRE-WTW, giá nhà đất ở Malaysia có tiềm năng sẽ tăng trưởng ổn định trong năm nay.  Những rủi ro về “ bong bóng” bất độngsản  dự báo sẽ không  xảy ra ở Malaysia.

bds-malaysia-khong-lo-bong-bong

Chưa cần lo lắng về “ bong bóng” bất động sản Malaysia

Ở cuộc họp báo “ Thị trường BĐS Châu Á- Thái Bình Dương năm 2018” ông Foo Gee Jen – Giám đốc điều hành của CBRE –WTW cũng đã dự báo rằng sẽ không xảy ra “ bong bóng” bất động sản xảy ra ở Malaysia trong thời gian tới.

Theo ông Foo cho biết: “ Nhìn chung trên toàn cảnh thị trường, chúng tôi đã không nhận thấy bất kì những hiện tượng bán hàng bất thường nào sẽ xảy ra ở Malaysia. Đối với những vấn đề liên quan đến dư cũng chỉ đang phổ biến ở một vài khu vực ngoài trung tâm như Cyberjaya – nơi đang gây quan ngại với những hiện tượng nhiều căn hộ bị bỏ trống”.

Cũng theo ông Foo, với nguy cơ về “ bong bóng” BĐS đã được giảm bớt nhờ các biện pháp được các ngân hàng trung ương của Malaysia đưa ra gần đây đã đang kiềm chế đầu cơ và giải quyết về nguồn cung dư hiện tại trên bất động sản, trong đó có những quy định gây tranh cãi như tạm ngừng cấp phép xây dựng các dự án BĐS hạng sang được ban hành vào tháng 11 vừa qua.
Xem thêm:

Bên cạnh đó, ông Foo cũng cho rằng trong 3 năm qua, giá cả nhà đất ở đây cũng đã điều chỉnh giá tăng từ 5-8%, phù hợp với mức lương tăng từ 5-6% trong suốt thời gian qua.Giá nhà ở thị trường BĐS Malaysia được dự kiến sẽ dao động nhẹ trong năm 2018 này. Khi đó, áp lực về tăng giá sẽ cao hơn đối với các sản phẩm BĐS cao cấp, văn phòng nhỏ được kết hợp với nhà ở, văn phòng linh hoạt chức năng.Theo Giám đốc điều hành của CBRE- WTW cũng đã nhận được những thách thức của BĐS nước này vẫn luôn làm thế nào để lấp đầy các BĐS hiện đã có mặt trên thị trường và hoàn thành trong thời gian tương lai. Hiện nay, tỷ lệ nhà ở kết hợp văn phòng, phân khúc cao cấp đều đang khá cao.
Theo Enternews.vn

Không cần lo lắng nguy cơ về “ bong bóng” BĐS Malaysia Không cần lo lắng nguy cơ về “ bong bóng”  BĐS Malaysia Reviewed by Unknown on tháng 1 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào