Kinh doanh nhà đất Canada: Người nước ngoài mua nhà hạng sang nhiều hơn dân địa phương

Số liệu thống kê mới nhất từ Reuters đã cho thấy phân khúc nhà ở cao cấp tại hai thị trường BĐS lớn nhất ở Canada là thành phố Vancouver và Toronto đang thu hút nhiều dòng tiền lớn từ nước ngoài đổ vào còn nhiều hơn việc dân trong nước mua nhà.


Canada: Người dân nước ngoài mua nhà đổ bộ đi mua nhà hạng sang

Theo thống kê cụ thể, những người không phải là cư dân thường trú hoặc những người sống ở ngoài Canada hiện đang sở hữu 5% số nhà ở Vancouver và Toronto. Điều đáng chú ý ở đây là những BĐS này đang có giá trị cao hơn với những ngôi nhà thuộc sở hữu của người dân địa phương.

Sau hơn một năm, chính quyền Vancouver đã quyết định đánh thuế 15% đối với những người nước ngoài mua nhà tại thành này. Sau đó, trong năm 2017, chính sách hạ nhiệt đã tương tự cũng được các quan chức ở Toronto thông qua. Tuy nhiên, với chính sách này dường như đã làm giảm sức hút của BĐS Vancouver và ở Toronto đối với các nhà đầu tư toàn cầu.

Cũng theo số liệu thống kê, một người không phải là những cư dân thường trú đã phải bỏ ra trung bình 1,7 triệu đô la ở Canada để có thể sở hữu một ngôi nhà riêng đã được xây dựng vào năm 2016-2017 ở Torono. Còn ở Vancouver, giá nhà trung bình phải chi trả vào khoảng 2,5 triệu đô ở Canada.

Đối với những người mua nhà là dân địa phương ở những khu vực này, mức giá trung bình của một ngôi nhà riêng lần lượt có giá vào khoảng 1,1 triệu và 1,8 triệu đô la Canada ở Vancouver và Toronto.

Bà Jane Londerville, Giáo sư chuyên ngành BĐS ở trường Đại Học Guelph đã nhận định: “ Nếu mục tiêu là mang đến một vài triệu đô la ra khỏi đất nước của mình và gửi vào một nền kinh tế an toàn và ổn định, khách hàng nước ngoài có thể mua một ngôi nhà với giá trị 2 triệu đô la ở Canada. Hiện nay, người nước ngoài họ đang mua nhà ở khu Forest Hill của Toronto và khu Kerrisdale thuộc khu vực Vancouver.
Xem thêm:

Mặc dù vậy, các chính sách kìm hãm những người nước ngoài mua nhà có tính chất đầu cơ tích trữ đã chứng minh được phần nào hiệu quả kinh doanh bất động sản trong năm nay. Chỉ số nhà hạng sang theo Knight Frank cũng đã công bố, hãng đang nghiên cứu này sự báo thị trường cao cấp ở Vancouver đã giảm 2,5% giá trị sang năm 2018 này.
Theo Enternews.vn


Kinh doanh nhà đất Canada: Người nước ngoài mua nhà hạng sang nhiều hơn dân địa phương Kinh doanh nhà đất Canada: Người nước ngoài mua nhà hạng sang nhiều hơn dân địa phương Reviewed by Unknown on tháng 1 03, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào