Kinh doanh nhà đất London: Giá nhà giảm mạnh hậu Brexit

Theo báo cáo trong tháng 1 đầu năm 2018, giá bán nhà trung bình ở thành phố London, Anh vào khoảng 600.000 bảng Anh, giảm đến 3,5% so với cùng kì năm ngoái.

gia-nha-o-anh-giam-manh

Giá nhà ở London giảm mạnh

Tạo London giá nhà đang có xu hướng giảm mạnh, cả giá nhà và giá thuê bất động sản cũng đã giảm từ khi Anh rời EU ( Brexit) không lâu trước đây. Theo những thông tin mới đã được công bố của trang web bất động sản của Rightmove của Anh, mức giá nhà được chào bán tại London, Anh ở tháng 1/2018 đã giảm mạnh nhất kể từ năm 2009.

Cụ thể, giá chào bán trung bình một ngôi nhà tại London đã giảm 3,5% so với cùng kì với năm 2017, ở mức khoảng 600.000 bảng Anh. Đây là mức giảm lớn nhất trong gần 9 năm qua.

Các chuyên gia bất động sản đang cho rằng, khi Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu, lượng khách hàng nước ngoài mua bất động sản đã giảm theo, đồng thời việc gia tăng lo ngại về nguy cơ mất lượng lớn việc làm trong lĩnh vực tài chính tại London. Chính vì vậy, thị trường bất động sản London đã hạ nhiệt.

Trong năm 2016, tên thành phố này đã không còn nằm ở trong Top 3 thành phố đứng đầu toàn cầu về mức độ đắt đỏ của giá nhà, giá thuê văn phòng. Top 3 thành phố trước đó gồm có London, NewYork và Hong Kong.
Xem thêm:
Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng này thì khoảng cách giữa London với Paris và Tokyo đã được thu hẹp khoảng cách khi đồng bảng Anh mất giá. Do đó, cuộc cạnh trạng về chi phí đắt đỏ của các thành phố trên thế giới này chỉ còn có New York và Hong Kong.

Theo Đời sống & Pháp luật Online
Kinh doanh nhà đất London: Giá nhà giảm mạnh hậu Brexit Kinh doanh nhà đất London: Giá nhà giảm mạnh hậu Brexit Reviewed by Unknown on tháng 1 17, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào