Nền kinh tế Châu Âu đang trỗi dậy từ mọi phía

Ở năm 2017, tốc độ tăng trưởng nền kinh tế châu Âu đã vượt qua kinh tế Mỹ, đạt được những trạng thái tự nhiên cao nhất trong nhiều thập kỉ và cả tỷ lệ thất nghiệp cũng đạt mức thấp trong suốt 9 năm qua.

kinh-te-chau-au-troi-day

Châu Âu đang trỗi dậy kinh tế từ mọi phía

Theo hãng tin CNN trích dữ liệu ban đầu từ công ty nghiên cứu của Capital Economics sẽ tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng tiền chung Euro đã đạt 2,4% trong năm 2016 và cao hơn so với mức 2,3% theo dự đoán mới đây.

Sự tự tin kinh tế đang ngày càng tăng lên
Theo kết quả của một cuộc khảo sát đã được Ủy ban Châu Âu công bố đầu tháng 1, mức độ tự tin kinh tế của 19 quốc gia thuộc các khu vực đồng tiền chung Euro đang đạt mức cao nhất trong 17 năm qua. Người Châu Âu đã cho thấy kết quả hài lòng về nền kinh tế khi có cuộc khảo sát khác cũng cho kết quả tương tự.
“ Mức độ tự tin đã tăng cao ở tất cả các lĩnh vực được khảo sát và sự tự tin công nghiệp đã đạt ngưỡng cao nhất khi có cuộc khảo sát vào năm 1985”. Theo Carsten Hesse thì nhà kinh tế học của ngân hàng tư nhân hàng đầu Châu Âu cho biết.

Kinh tế Pháp đang tăng tốc
Thị trường Pháp được kì vọng sẽ trở thành điểm sáng trong kinh tế năm 2018 nếu như Tổng thống Emmamuel Marcron có thể đưa ra những cải cách linh hoạt hơn nữa. Theo ông Marcon đã hứa hẹn về việc nới lỏng về luật lao động đang thiếu linh hoạt, giảm mức thuế doanh nghiệp và giảm thâm hụt ngân sách bằng việc cắt giảm những khu vực khổng lồ của nước này.

Rủi ro về chính trị đang lùi về phía sau
Người dân các nước Châu Âu đang cảm thấy khá yên tâm dù những tình hình chính trị dường như vẫn chưa được ổn định ở những quốc gia lớn. Cụ thể là cuộc bỏ phiếu bầu cử vào tháng 3 tại nước Ý và việc đàm phán cho vấn đề Brexit cũng là một bất ổn khác tiếp tục được ảnh hưởng đến tình hình kinh tế chung hiện nay.
Chỉ số niềm tin kinh tế ở Đức nói chung đang tăng vọt tới mức cao nhất kể từ năm 2011. Trong khi Tây Ban Nha đang vật lộn để tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Catalonia, những niềm tin kinh tế đã đạt mức cao nhất từ đầu năm 2001 đến nay.
Xem thêm:
Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm
Ở khu vực đồng tiền chung Euro tỷ lệ thất nghiệp đã giảm liên tiếp trong năm 2017 xuống còn mức 8,7% mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2009. Số lượng người thất nghiệp ở thời điểm hiện tại ít hơn khoảng 1,6 triệu người so với mộ năm trở về trước. Tuy nhiên sự phục hồi trong thị trường lao động vẫn chưa được đồng đều. Nên tuy đã được cải thiện nhưng tỷ lệ thất nghiệp ở người trẻ tại Châu Âu vẫn đang ở mức 18,2%.
Theo Cafeland


Nền kinh tế Châu Âu đang trỗi dậy từ mọi phía Nền kinh tế Châu Âu đang trỗi dậy từ mọi phía Reviewed by Unknown on tháng 1 25, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào