Nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc Trung Quốc có nguy cơ vỡ nợ năm 2018

Hiện nay, trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc thắt chặt các thị trường tài chính, nhiều nhà phát triển bất động sản nước này đã đang phải đối mặt với những nguy cơ cao không đủ khả năng để trả các khoản nợ trái phiếu khi đến thời hạn.


Doanh nghiệp địa ốc Trung Quốc vỡ nợ trong năm 2018

Các chuyên gia phân tích và những nhà môi giới của Bloomberg đã cho thấy có 66% người tham gia khảo sát đã nhận định rằng, một số nhà phát triển bất động sản Trung Quốc sẽ vỡ nợ trong năm 2018 vì không có khả năng trả các khoản nợ trái phiếu sắp đến thời hạn. Theo nhiều dự báo thì dù đã lên mức cao nhất trong 4 năm qua nhưng lợi suất trái phiếu doanh nghiệp Trung Quốc trong năm 2017 vẫn có xu hướng tăng lên.

Theo các nhà phát triển địa ốc Đại lục hiện nay đang sở hữu khối nợ kỉ lục lên tới 31 tỷ USD trái phiếu trong cả nước và nước ngoài sẽ đến hạn trong năm 2017. Nhiều số liệu thống kê của Bloomberg, con số này có thể sẽ tăng gấp đôi nếu các hợp đồng quyền được chọn thực hiện.
Khó khăn của những doanh nghiệp bất động sản sẽ càng chồng chất với bối cảnh này, bởi khi chính sách thắt chặt thị trường tài chính của các cơ quan quản lí khiến cho khả năng bán trái phiếu của các cơ quan quản lí khiến cho khả năng bán trái phiếu thị trường nội địa giảm sút.

Theo Qin Han, chiến lược gia trưởng Trái Phiếu tại Goutai Junan Securoties.Co đã cho biết, các doanh nghiệp bất động sản đối diện áp lực trả lớn trong năm 2018 đối với các trái phiếu đã được phát hành. Điều này cộng với tình hình huy động vốn cũng khó khăn hơn trước qua thị trường tài chính nội địa vỡ nợ cao.

Chiến lược giá Li Tại China Merchants Bank cho hay: “ Các chính sách tiền tệ duy trì trạng thái thắt chặt trong năm 2018, đặc biệt khi giới chức Trung Quốc sẽ tập trung mọi sự chú ý vào các rủi ro tài chính. Đây là lý do nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng và kém lạc quan về thị trường trái phiếu trong năm 2018”.
Xem thêm:

Trong năm ngoái, do môi trường huy động vốn khó khăn và những vấn đề riêng của từng doanh nghiệp đã khiến ít nhất 24 công ty phát hành trái phiếu nội địa đã phá sản, gần bằng với mức kỉ lục từ 29 doanh nghiệp năm 2016. Theo nhận định của 75% chuyên gia khảo sát thì số lượng doanh nghiệp vỡ nợ không đủ khả năng để trả nợ trong năm 2018.


Nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc Trung Quốc có nguy cơ vỡ nợ năm 2018 Nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc Trung Quốc có nguy cơ vỡ nợ năm 2018 Reviewed by Unknown on tháng 1 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào