Phố Wall nhận tiền thưởng kích giá tiền ảo “bùng nổ”

Đầu năm nay là dịp để các nhà giao dịch ở phố Wall có thể dùng tiền thưởng của mình để có thể gây ảnh hưởng đến thị trường và giá tiền ảo có thể “ bùng nổ”.


Giá tiền ảo “ bùng nổ”

Một số nhà quan sát được kì vọng thị trường tiền ảo thời gian tới sẽ có những cú tăng, giảm chóng mặt như trong năm 2017.
Trong vài tuần trước, giá Bitcoin đã lập kỉ lục gần 20,000 USD, rồi lại bị sụt xuống khoảng 11.000 USD vào thời điểm kết thúc chặng đường năm 2017. Tiếp theo đó giá đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất thế giới này đã phục hồi về mức hơn 15.000USD.
Theo Ông Meltem Demirors, Giám đốc Digital Currency Group, một công ty chuyên vể đầu tư tiền ảo và các công ty công nghệ blockchain, đã cho rằng động lực tăng giá mới đối với tiền ảo sẽ xuất hiện khi vào mùa trả thưởng trong tài chính Mỹ.

Một khi tiền thưởng ở phố Wall đã được đổ vào tài khoản ngân hàng từ ngày 15/1, chúng ta đã chứng kiến tiền ảo được ồ ạt mua vào với khối lượng lớn.
Đầu năm là thời điểm mà các nhà giao dịch ở phố Wall có thể dùng tiền thưởng của mình để gây ảnh hưởng lên thị trường. Với những khoản tiền thưởng béo bở có thể được dùng vào những kênh đầu tư có mức rủi ro lớn, mà tiền ảo chính là một ví dụ điển hình nhất.

Theo ước tính của giới chức bang New York , tiền thưởng ở phố Wall trong năm nay có thể đạt được mức bình quân 138.000 USD mỗi người.
Cách đây một vài thập kỉ, thông tin từ tờ New York Times từng viết về những người bán xe hơi ở New York đã được hưởng lợi lớn từ mỗi mùa được phát thưởng ở phố Wall. Năm 2018, đối tượng được hưởng lợi từ nguồn tiền thưởng ở phố Wall có thể là thị trường tiền ảo.
Xem thêm:
Ông Demirors dự báo với Business Indider rằng: “ Nhiều người trẻ đang dõi theo thị trường tiền ảo rót tiền vào chỗ này, chỗ khác. Trong mùa trả thưởng và hoàn thuế đồng nghĩa với việc họ sẽ có thật nhiều tiền để gom tiền ảo trong năm nay.”

Theo Vneconomy
Phố Wall nhận tiền thưởng kích giá tiền ảo “bùng nổ” Phố Wall nhận tiền thưởng kích giá tiền ảo “bùng nổ” Reviewed by Unknown on tháng 1 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào