Nền kinh tế toàn cầu khởi sắc đã gây sức ép giảm giá đồng USD

Hiện nay, trên thế giới tăng trưởng toàn cầu khởi sắc, duy trì mạnh mẽ sẽ khiến đồng USD bị giữ trong xu hướng đi xuống. Bất kì khi nào đồng USD phục hồi ở thời điểm hiện tại đều được xem là cơ hội để bán ra – hãng tin từ Bloomberg cho hay.

nen-kinh-te-toan-cau-gay-suc-ep-dong-usd-giam-gia

Kinh tế toàn cầu khởi sắc gây sức ép cho đồng USD

Khi được hỗ trợ bởi lợi nhuận trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, chỉ số của Bloomberg Dollar Spot Index đã tăng 0,5% trong phiên thứ Hai đã đánh dấu phiên tăng mạnh nhất trong 3 tháng. Tuy nhiên, theo các chiến lược gia về tiền tệ của UniCredit, JPMorgan Chase và Morgan Stanley, sự phục hồi này của đồng bạc xanh có thể tăng nhanh chóng đảo chiều bởi sự tăng tốc của nền kinh tế toàn cầu, tiếp tục thúc đẩy tỷ giá của các đồng tiền khác so với USD.

Dù đã khôi phục trong phiên đầu năm, đồng USD vẫn đã giảm giá so với 16 đồng tiền chủ chốt khác trong vòng 1 tháng trở lại đây, và chỉ số của Dollar Index của Bloomberg hiện đã giảm hơn 12% kể từ mức cao đã được thiết lập vào tháng 1/2017. Với áp lực mất giá đối với USD một phần đến từ tăng trưởng kinh tế ở Châu Âu, Nhật Bản và một số nơi khác và đang diễn ra thậm chí cả khi Cục dự trữ liên bang Mỹ ( FED) đang được thắt chặt chính sách tiền tệ.

“ Tỷ giá đồng USD  sẽ còn đi xuống trong vào quý tới”, theo ông Vasileios Gkionakis, trưởng bộ phận nghiên cứu chiến lược ngoại hối thuộc UniCredit tại London cho ý kiến. Cũng theo chuyên gia này, đồng USD cũng đã tăng giá hôm thứ hai chẳng qua là do giới bạn khống mua vào để chốt lời sau khi mấy tuần tỷ giá đồng tiền này đang giảm liên tục.

Theo UniCredit đã nâng được dự báo tỷ giá đồng Euro so với USD vào cuối năm 2018 lên đến mức 1,32 USD/EURO, so với dự báo trước là 1,25 USD/Euro. Vào sáng ngày 30/1 thì tại thị trường châu Á, tỷ giá đồng USD và Euro đang giao động ở mức 1,2375 USD/Euro.
Xem thêm:

Theo Bloomberg đã dẫn số liệu từ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai ở Mỹ cho hay trong 4 tuần liên tiếp tính đến thứ ba trong tuần trước, các quỹ đã tăng trạng thái ròng đầu cơ giá xuống đồng USD. Ở trong tuần trước, số trạng thái đầu cơ giá xuống USD nhiều hơn số trạng thái đầu cơ giá lên là 131.702 trạng thái với mức chênh lệch lớn nhất từ giữa tháng 12.

"Với áp lực giảm giá đối với USD khó có thể suy chuyển trong thời gian tới" và với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nói muốn một đồng USD mạnh hơn " sẽ ít khả năng khiến tỷ giá đồng USD hồi phục", theo báo cáo của JPMorgan Chase nhận định. Báo cáo này cũng đã nói rằng "xung lực kinh tế và chính sách tại các quốc gia khác đều đang không có lợi cho đồng USD".
Theo Vneconomy


Nền kinh tế toàn cầu khởi sắc đã gây sức ép giảm giá đồng USD Nền kinh tế toàn cầu khởi sắc đã gây sức ép giảm giá đồng USD Reviewed by Unknown on tháng 2 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào