Ngân hàng ở Mỹ cấm sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch tiền ảo

Mới đây nhiều ngân hàng lớn ở nước Mỹ như JPMorgan & Co., Bank Of America Corp và Citigroup Inc,...đã ban hành lệnh cấm khách hàng dùng thẻ tín dụng để mua tiền ảo và đồng Bitcoin.

ngan-hang-my-cam-dung-the-tin-dung-mua-tien-ao

Nhiều ngân hàng lớn của Mỹ cấm khách dùng thẻ tín dụng để giao dịch tiền ảo

Trên thị trường tài chính mới đây, JPMorgan đã ban hành lệnh cấm vào ngày thứ bảy vì không muốn xảy ra những rủi ro có liên quan đến giao dịch tiền ảo, theo Mary Jane Roges – phát ngôn viên của định chế tài chính nơi đây.

Cùng với đó ngân hàng Bank of America đã bắt đầu giảm các giao dịch thẻ tín dụng với các sàn giao dịch tiền ảo được thực hiện vào thứ sáu. Chính sách này được áp dụng với tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến ghi nợ. Theo Betty Riess- người phát ngôn định chế này đã nói rằng chính sách này không ảnh hưởng đến thẻ ghi nợ.

Vào cuối ngày thứ sáu, Citigroup cũng đã có biết ngừng việc mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng của mình. Người phát ngôn của Citi Group – Jennifer Bombarrdier cho biết: “ Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét những chính sách của chúng tôi khi thị trường này phát triển hơn.

Với việc sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền ảo có thể sẽ khiến các nhà cho vay đau đầu với vấn nạ nợ xấu nếu người đi vay đánh cược sai và không thể trả lại. Bên cạnh đó là những nguy cơ để kẻ trộm sẽ lạm phát khi sử dụng thẻ đã bị đánh cắp để biến chúng thành tiền ảo. Đồng thời các ngân hàng cũng đã được yêu cầu phải theo dõi các giao dịch của khách hàng để ngăn ngừa hoạt động rửa tiền, tuy nhiên điều này không dễ dàng chút nào khi đồng USD lại được chuyển thành tiền ảo.

Đồng Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị kể từ ngày 18/12 và đã giảm xuống dưới 8000 USD trong phiên thứ sáu này lần đầu kể từ khi tháng 11/2017. Nguyên nhân chủ yếu do các nhà đầu tư lo ngại các cơ quan quản lí trên toàn cầu sẽ siết chặt giao dịch tiền ảo và vỡ “ bong bóng” tiền ảo và với việc Facebook cấm quảng cáo có những liên quan đến tiền ảo.

Và giờ đây tiền ảo đã hứng chịu thêm những cú sốc mới khi các ngân hàng lớn của Mỹ với những lệnh cấm khi sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền ảo, sẽ gây thêm những khó khăn cho các nhà đầu tư tiền ảo. Thời gian trước đó thì Capital One Financial Corp và ngân hàng Discover Financial Services cũng đã cho biết họ đã không còn hỗ trợ giao dịch này.
Xem thêm: 

Ngân hàng Mastercard Inc cho biết trong tuần rằng, khối lượng giao dịch xuyên biên giới qua mạng lưới của họ - một trong những thước đo về chỉ tiêu của khách hàng ở nước ngoài hiện nay đã tăng 22% trong năm nay, một phần là do khách hàng đã sử dụng thẻ của họ để mua các loại tiền ảo. Theo định chế này đã cảnh báo rằng xu hướng đã bắt đầu chậm lại khi giá tiền ảo bắt đầu sụt giảm trong thời gian tới.

Theo Cafeland
Ngân hàng ở Mỹ cấm sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch tiền ảo Ngân hàng ở Mỹ cấm sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch tiền ảo Reviewed by Unknown on tháng 2 07, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào