TP NewYork xem xét tăng thuế BĐS ở gần ga tàu điện ngầm

Hiện nay, TP NewYork đang xem xét đến việc tăng thuế bất động sản với những khu vực nằm gần bãi biển hay bến tàu điện ngầm để có thể phục vụ cải tạo lại hạ tầng của nhà ga.

tang-thue-bds-o-gan-ga-tau-dien-ngam

NewYork xem xét tăng thuế BĐS ở ga tàu điện ngầm

Ở TP NewYork, giá nhà nằm gần bến tàu điện ngầm đang tăng vọt. Với thực trạng này thì chính quyền bang ở nơi đây đã xem xét đến việc tăng giá bất động sản với những nơi có khu đất vàng để có thêm kinh phí tiến hành cải tạo lại hệ thống tàu điện ngầm.

Đối với những nhà kinh tế của Đại học NewYork đã tính toán, khi nằm trên bến tàu điện ngầm, giá trị của bất động sản thương mại đã tăng thêm đến 3,85 USD/foot (30,48cm) vuông.

Ví như ở khu Thượng Manhattan phía Đông, kể từ một bến tàu điện ngầm đã được khánh thành vào hồi tháng 1/2017 thì giá bất động sản đã nằm trong bán kính 10 khối tính từ những nhà ga đã tăng 6%.

Theo đề xuất thực hiện tăng thuế bất động sản đã đưa ra những lập luận về tàu điện ngầm mang đến nhiều lợi ích về tài chính cũng như giúp giá trị của bất động sản nên cũng được hưởng lợi.

Ở thị trường New York đã đề xuất, với những người có thu nhập trên 500.000 USD/năm thì thuế thu nhập sẽ tăng thêm 0,5-4,41%. Và theo tính toán thì những người giàu có tại NewYork sẽ bổ sung vào khoảng 700 triệu USD vào ngân sách của thành phố. Hiện nay con số này vào năm 2022 sẽ là hơn 820 triệu USD.

Số tiền thu về dùng để thay thế các toa tàu cũ, sửa chữa đường ray và nâng cấp thêm hệ thống tín hiệu đèn và hỗ trợ giá vé cho những người có thu nhập thấp.
Xem thêm:

Với hệ thống tàu điện ngầm ở NewYork thì ở NewYork đã được xây dựng từ hơn 100 năm trước đây, nó đã phục vụ hơn 6 triệu khách mỗi ngày. Vì thế khi hạ tầng xuống thấp, tình trạng trễ tàu cũng đang xảy ra thường xuyên đối với thời gian gần đây, thậm trí là đã xảy ra tai nạn.

Theo Đời sống & Pháp luật Online
TP NewYork xem xét tăng thuế BĐS ở gần ga tàu điện ngầm TP NewYork xem xét tăng thuế BĐS ở gần ga tàu điện ngầm Reviewed by Unknown on tháng 2 06, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào