Trong hai tuần qua Bitcoin đã tăng giá gấp đôi

Mới đây sau phiên điều trần trước thượng viện của quan chức Mỹ và giọng điệu có phần mềm mỏng hơn của Hàn Quốc thì tình hình Bitcoin đã tìm thấy đáy.


Đồng Bitcoin đã tăng giá gấp đôi chỉ trong 2 tuần qua

Hiện nay, theo ghi nhận đồng tiền số Bitcoin đang quay trở lại. Đà hồi phục của đồng tiền số lớn nhất thế giới đã đang tiếp tục được duy trì nhờ những tín hiệu hỗ trợ tích cực của giới chức Hàn Quốc.

Ngày 20/1, báo chí đưa tin cơ quan quản lí của Hàn Quốc cho biết họ sẽ ủng hộ tích cực các hoạt động giao dịch tiền ảo mà họ gọi là “ bình thường này. Phát biểu trước báo giới và truyền thông, lãnh đạo  ủy ban giám sát dịch vụ tài chính của Hàn Quốc ( FSS) ông Choe Heung Sik đã cho biết ông muốn nhìn thấy việc giao dịch tài sản số được bình thường hóa và FSS cũng đang cố gắng để làm điều đó. Đây là một trong những sự thay đổi so với trước đây, khi chính phủ Hàn Quốc đã từng phát tín hiệu sẽ cấm thẳng thừng các giao dịch tiền số ảo.

Theo những chỉ số do Bloomberg đã tổng hợp, tính đến sáng nay đồng Bitcoin đã tăng 3,8% lên 11,502 USD, đã hướng đến mức cao nhất trong 1 tháng qua. Cong theo Coinmarketcap giá hiện đang ở quanh mức 11.300 USD.

Và như vậy Bitcoin đã tăng gần gấp đôi so với mức đáy với 5.922 USD được lập vào ngày 6/2. Các đồng tiền số ảo khác cũng đã tăng giá, đặc biệt là Litecoin đã tăng vọt lên 9,7%. Trong phần lớn tháng 1, thị trường đã và đang chìm đắm trong sắc đỏ do có những lo ngại các Chính phủ trên toàn cầu sẽ thực hiện siết chặt quản lí ngành này. Tuy nhiên, sau những phiên điều trần trước Thượng Viện của Mỹ và giọng điệu của Hàn Quốc thì bitcoin đã tìm thấy đáy.
Xem thêm:

Ông Arthur Hayes, CEO của sàn giao dịch tiền số từ BitMEX cho biết “ Hàn Quốc không cấm bitcoin”. “ Trong vài tuần qua giá đã được nâng lên gần gấp đôi và tôi nghĩ rằng đà phục hồi đến từ những người mới bước vào thị trường. Trước đây họ nghĩ rằng Bitcoin sẽ chẳng đi đến đâu cả”.

Còn theo ông Choe, thành lập thêm một hệ thống tài khoản sử dụng tên thật và vạch ra những hướng dẫn về chống rửa tiền sẽ là hai trong số nhiều động thái được thực hiện để bình thường hóa giao dịch tiền số.
Theo Cafef


Trong hai tuần qua Bitcoin đã tăng giá gấp đôi Trong hai tuần qua Bitcoin đã tăng giá gấp đôi Reviewed by Unknown on tháng 2 21, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào