BĐS Melbourne: Giá đất vùng ngoại ô tăng chóng mặt

Ở nước Úc đang sốt bất động sản ở thành phố Melbourne, điều này đã chứng kiến cơn sốt đất lan rộng từ khu vực trung tâm ra nhiều vùng ngoại ô. Giá của đất vùng ngoại ô thành phố ghi nhận trên thị trường đang tăng chóng mặt.

gia-dat-o-melbourene-tang-chong-mat

Đất ngoại ô cũng đang tăng giá chóng mặt ở nước Úc

Theo trang tin tức của BĐS Realestate.com.au đã dẫn đến báo cáo của Viện phát triển đô thị Australia cho biết hiện nay giá bán trung bình của đất ở vùng ngoại ô chưa thực sự phát triển của thành phố Melbourne cũng đã tăng lên 304.000 đô la Úc ở năm 2017, đã tăng 29% so với năm 2016.

Ở tại Vùng Point Cook – một vùng nông thôn với dân số đang ở khoảng 49.929 người, giá đất cũng đã lên tới 461.000 đô la Úc. Đây cũng là một nơi hút người mua nhà đến tìm kiếm những ngôi nhà đầu tiên vì mức giá cả phải chăng trên thị trường. Tuy nhiên thì giờ đây, lợi thế này cũng đã dần mất đi.

Với mức giá đất tại thị trấn của Melton ở ngoại ô phía Tây ở thành phố Melbourne cũng đã được chạm mức 212.000 AUD, tăng đến 47%.
Theo Bộ trưởng kế hoạch của Richard Wynne, chính phủ của tiểu bang Victoria cũng đã phê duyệt của kế hoạch thành lập ở các vùng ngoại ô mới ở xung quanh với những khu vực phát triển của Melbourne. Trong mỗi năm thì thành phố này cũng sẽ phát triển thêm khoảng 23.000 lô đất.
Xem thêm:

Hiện nay Melbourne cũng đã đối mặt với hậu quả từ những tính toán sai lầm, gây những tốn kém trong việc thực hiện lên kế hoạch và cung cấp về nhà ở, dịch vụ cũng như cơ sở hạ tầng liên quan cho các cộng đồng dân cư ở trong tương lai. Với các chính sách nhà ở được xây dựng thì trên những thống kê sai sót thì đã khiến cho việc phát triển nhà ở và các cơ sở hạ tầng cần thiết bị trì trệ, không đáp ứng những nhu cầu trong thực tế.

Theo Enternews.vn
BĐS Melbourne: Giá đất vùng ngoại ô tăng chóng mặt BĐS Melbourne: Giá đất vùng ngoại ô tăng chóng mặt Reviewed by Unknown on tháng 3 26, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào