Đầu năm 2018 chứng khoán Anh tệ nhất trên thị trường thế giới

Theo thông tin ghi nhận từ CNN, trên thị trường chứng khoán, thành phố London có kết quả rất tệ vào đầu năm 2018, giảm liên tục từ đầu năm.

chung-khoan-anh-te-nhat-tren-thi-truong

Chứng khoán nước Anh giảm liên tục từ đầu năm

Cụ thể CNN cho biết chỉ số tiêu chuẩn FTSE 100 của chứng khoán London đã giảm 11% từ đầu năm đến nay và đang là chỉ số thể hiện kém nhất trong các chỉ số trên thế giới.

Theo khảo sát của ngân hàng Merrill Lynch của Bank of America đã cho biết các nhà quản lí quỹ quốc tế đang bi quan về cổ phiếu ở Anh hơn bao giờ hết. Với các nhà quản lí quỹ khi được hỏi về kiểm soát tổng cộng với 514 tỷ USD tài sản và đã cho vay chứng khoán Anh là một trong những mục tiêu đến bán khống lớn của họ.

Khi cổ phiếu chịu nhiều ảnh hưởng lớn trong năm nay vì đang lo ngại về thương mại thế giới, song thì FTSE 100 còn đang phải chịu thêm nhiều sức ép đến từ bảng Anh, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp và sức khỏe của các công ty.

Theo thông tin được biết thì FTSE được di chuyển theo mô hình: Khi đồng bảng lao dốc, cổ phiếu đi lên và đồng bảng Anh cũng đi lên thì cổ phiếu cũng đang lao dốc. Đồng bảng Anh ( GBP) đã tăng 4,4% so với USD ở trong năm 2018 với tỷ giá 1 GBP tương đương với 1,41USD. Đây cũng là một trong những sự thay đổi lớn từ hồi tháng 6/2016 đến nay khi mà đồng tiền có tỷ giá là 1GBP/USD là 1,20.

Đối với Lukas Daalder, giám đốc đầu tư của hãng quản lí tài sản của Robeco đã cho biết bảng Anh chính là lí do quan trọng nhất, trực tiếp nhất đã khiến cho FTSE 100 thể hiện yếu kém đi. Các chỉ số này bao gồm cổ phiếu của 100 công ty lớn như ở ngân hàng và các hãng khai thác mỏ và dầu thô đang làm ăn ở bên ngoài nước Anh.
Xem thêm:

Những công ty này sẽ được tính lợi nhuận ở nước ngoài và thực hiện chuyển đổi về bảng Anh. Những điều này đồng nghĩa với việc lợi nhuận sẽ chịu nhiều tác động bất lợi hơn khi GBP mạnh lên. Cũng thêm vào đó là việc các doanh nghiệp dầu thô đang được niêm yết ở London sẽ lại trả cổ tức bằng đồng USD. Vì vậy nhiều nhà đầu tư Anh đã ít nhiệt tình hơn khi GBP mạnh mẽ hơn.

Theo Báo thanh niên
Đầu năm 2018 chứng khoán Anh tệ nhất trên thị trường thế giới Đầu năm 2018 chứng khoán Anh tệ nhất trên thị trường thế giới Reviewed by Unknown on tháng 3 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào