Đông Nam Á: Thị trường văn phòng đang trên đà tăng trưởng

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế ở khu vực Đông Nam Á đã kéo theo sự tăng trưởng về nhu cầu về không gian làm việc của nhiều văn phòng công ty. Vì thế theo ghi nhận ở khu vực này có thị trường địa ốc văn phòng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.

thi-truong-van-phong-dong-nam-a-tang-truong

Thị trường văn phòng tại Đông Nam Á đang phát triển

Theo như báo cáo mới nhất của Knight Frank, nền kinh tế ở khu vực Đông Nam Á đang phát triển rất tốt, đang dần mở ra tương lai tươi sáng cho thị trường văn phòng.

Cụ thể là so với cùng kì năm ngoái, chỉ có giá thuê làm để làm văn phòng công ty đã tăng 1.1% và tăng 0,7% so với quý IV/2017. Theo những chuyên gia nghiên cứu về thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, ông Nicholas Holt đã cho biết: “ Những hoạt động kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ sẽ giúp cho thị trường văn phòng ở khu vực này được duy trì ở mức tương đối cao ở trong năm 2017. Với việc gia tăng nhu cầu từ không gian làm việc cùng nhau đến không gian làm việc với công nghệ sẽ được tiếp tục là một xu hướng nổi bật trong năm 2018 ở thị trường Châu Á – Thái Bình Dương”.

Cũng theo như Knight Frank thì mức tăng cao nhất trong khu vực ở Jakata khi giá thuế ở văn phòng tăng 3,8% từ giữa quý III/2017 đến quý IV/2017. Dự báo về giá thuê văn phòng vẫn đang duy trì ở mức hấp dẫn trong ít nhất trong 24 tháng tiếp theo.

Đứng thứ hai là Manila với mức tăng trưởng 2,5% từ quý III/2017 đến quý IV/2017. Ở Thị trường văn phòng đang tăng trưởng do sự đi lên của ngành công nghiệp đào tạo nghiệp vụ ( BPO).

Vị trí thứ ba là Sydney với mức tăng trưởng quý là 2,1%, sẽ không cao hơn nhiều so với Mumbai là 2% và ở Singapore là 1,8%.

Đang đứng ở vị trí 20 là thị trường văn phòng ở Seoul sụt giảm mạnh, với mức tăng trưởng ghi nhận -1,9% so với thời gian của quý trước, đang thấp hơn Bắc Kinh 0,9%, Melbourne 0,2% và Phnom Penh là 0,5%.
Xem thêm:

Knight Frank tiếp tục cho biết: “ Trong 12 tháng tiếp theo, thị trường văn phòng ở 16 thành phố thuộc 20 quốc gia được theo dõi thì sẽ tăng trưởng ở mức ổn định hoặc sẽ tăng mạnh như dự đoán trước đó của nhiều quốc gia”.

Theo Báo xây dựng Online
Đông Nam Á: Thị trường văn phòng đang trên đà tăng trưởng Đông Nam Á: Thị trường văn phòng đang trên đà tăng trưởng Reviewed by Unknown on tháng 3 20, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào