Hong Kong có căn hộ chưa đầy 20m2 có giá trị 1 triệu đô

Mới đây, theo thông tin ghi nhận, một căn hộ mini ở Hong Kong có diện tích nhỉnh hơn ở thùng Container đã được bán với giá 7,86 triệu đô Hong Kong ( tương đương là 1 triệu USD). Và đặc biệt, theo một cuộc khảo sát đã cho thấy hơn 1/4 dân số của Hong Kong cũng cho biết có lẽ cả đời họ cũng mơ sở hữu một ngôi nhà như vậy.


Thị trường Hong Kong có căn hộ chưa đầy 20m2 giá 2 triệu đô

Theo Tờ báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ( SCMP), một căn hộ xấp xỉ 20m2 ở khu Pok Fu Lam ở Hong Kong đã được bán với giá khoảng 50.000 USD/m2. Đây là mức giá kỉ lục cho một căn hộ siêu nhỏ ở Hong Kong- thành phố có giá nhà đắt đỏ trên thế giới.

Công ty Kwloon Deverlopment – Công ty phát triển bất động sản tại Hong Kong đã cho biết đã bán được 60% trong tổng số 350 căn hộ của dự án. Trong số đó đã bán được 11 căn có diện tích chỉ dao động từ 20-30m2.

Với một cuộc khảo sát của các công ty quảng cáo số chuyên về bất động sản là REA Group cũng đã phối hợp với các công ty nghiên cứu Nielsen đã thực hiện cho thấy có 27% người Hong Kong cũng không bao giờ nghĩ đến chuyện mua nhà, 16% khác nói không có kế hoạch mua nhà vì giá nhà hoàn toàn nằm ngoài tầm tay của họ.

Tính đến tháng 1/2018 thì giá nhà ở Hong Kong cũng đã tăng tháng 22 liên tiếp, đưa ra chỉ số giá nhà lên cao chưa từng thấy.
Người dân nơi đây với mức lương tháng bình quân ở Hong Kong hiện nay vào 17.200 đôla Hong Kong tương đương với 2,240 USD thì người làm công ăn lương ở thành phố cũng phải dành dụm mất 30 năm mới mua được căn tầm trung có giá khoảng 6 triệu đôla Hong Kong.

REA cũng đã nhận định, về tình trạng khó khăn về nhà ở là do giá nhà quá cao đã gây ra nhiều vấn đề xã hội Hong Kong, bao gồm có nhiều cặp đôi đã phải trì hoãn việc kết hôn.

Trong bối cảnh này thì những căn hộ siêu nhỏ dự báo sẽ ngày càng phổ biến ở nơi đây bởi có mức giá trung bình mềm hơn.

Theo kết quả khảo sát thì cũng đã cho thấy điều này. Có đến 48% những người nói rằng họ đang lên kế hoạch mua nhà trong cuộc khảo sát của REA thì căn hộ siêu nhỏ là có mức giá hợp lí nhất.

Song thì từ chính sự hào hứng của các chủ đầu tư với dạng căn hộ siêu nhỏ cũng đã xuất hiện một số các cảnh báo về khả năng để xảy ra nhiều tình huống bị dư về nguồn cung.
Xem thêm:

Theo công ty tư vấn về địa ốc JLL đã cho biết, từ nay đến năm 2020 đã có ít nhất 2.100 căn hộ siêu nhỏ sẽ được hoàn thiện ở Hong Kong, nó cũng tương đương với khoảng 510 căn đã được xây dựng mỗi năm, đã cao gấp 5 lần tốc độ để xây dựng căn hộ siêu nhỏ đáp ứng nhu cầu của người dân TP này mỗi năm từ 2014-2016.
Theo VnEconomy


Hong Kong có căn hộ chưa đầy 20m2 có giá trị 1 triệu đô Hong Kong có căn hộ chưa đầy 20m2 có giá trị 1 triệu đô Reviewed by Unknown on tháng 3 28, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào