Lục đục nội bộ chính quyền Trupm khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm

Trong phiên giao dịch gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 82,76 điểm, tương đương với 0,3%, xuống còn 24.801,36 điểm. Trước đó thì trong phiên, chỉ số theo dõi ở các blue-chip này cũng có lúc mất đến hơn 300 điểm. Nguyên nhân được cho là nội bộ chính quyền Trupm bất đồng.

chung-khoan-my

Chứng khoán thị trường Mỹ giảm điểm

Cụ thể, chỉ số S&P 500 đã giảm nhẹ xuống 1,32 điểm, xuống còn 2.726,80 điểm. Với cổ phiếu ngành năng lượng đã giảm mạnh khi giá dầu giao đã sụt gần 2% do lo ngại về căng thẳng thương mại.

Tuy nhiên, ngược lại với xu thế chung thì chỉ số Nasdaq đã tăng 24,64 điểm, tương đương 0,3%, lên 7.396,65 điểm. Đồng thời, chỉ số Russell 2000, theo dõi các cổ phiếu được vốn hóa nhỏ, cũng đã tăng 12,33 điểm, tương đương với 0,8%, lên 1.574,53 điểm. Nhiều cổ phiếu penny cũng ít chịu ảnh hưởng từ ngành thương mại quốc tế hơn các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nguyên nhân chính khiến thị trường Mỹ mất điểm là do ông Cohn từ chức về viêc phản đối kế hoạch đánh thuế vào hàng nhôm và thép nhập khẩu của chính quyền ông Trump. Ông Cohn được coi là một kiến trúc sư trưởng của chương trình cắt giảm thuế thu nhập các doanh nghiệp, được chính Tổng thống Trump ký thành luật vào cuối năm ngoái.

Với việc cố vấn kinh tế cao cấp nhất của ông Trump rời khỏi Nhà Trắng càng khiến cho thị trường lo ngại rằng ông Trump sẽ ngày càng có quan điểm bảo hộ và có thể gây ra một cuộc chiến tranh thương mại trên toàn cầu. Xung đột ngành thương mại có thể đe dọa việc tăng trưởng kinh tế Mỹ và có sự ảnh hưởng đến lợi nhuận các doanh nghiệp.
Xem thêm:


Liên minh châu Âu (EU) cũng cho biết khối này đang thảo luận các mặt hàng nào từ Mỹ sẽ chịu thuế nếu ông Trump kiên quyết thực hiện áp thuế nhôm, thép. Ngoài ra, chính quyền của Trump được cho là đang xem xét việc đánh thuế đối với một loạt hàng hóa nhập khẩu từ phía Trung Quốc.

Theo Stockbiz
Lục đục nội bộ chính quyền Trupm khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm Lục đục nội bộ chính quyền Trupm khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm Reviewed by Unknown on tháng 3 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào