Nhiều doanh nghiệp bất động sản Hong Kong bán đất dự án sớm để thu lời cao

Hiện nay, một số công ty đầu tư BĐS ở Hong Kong đang tìm cho mình cách bán các khu đất dự định phát triển các dự án nhà ở. Theo phân tích của nhiều chuyên gia đã cho rằng động thái này đã báo hiệu tăng trưởng giá nhà ở có thể giảm trong thời gian sắp tới.

bds-hong-kong-ban-dat-du-an-som

Doanh nghiệp BĐS Hong Kong bán đất để thu lời

Theo tờ báo South China Morning Post, với 5 doanh nghiệp đầu tư vào BĐS đã thu được mức lợi nhuận hơn 4 tỷ đo la Hong Kong chỉ trong khoảng 8 tháng từ việc bán lại 3 khu đất đã mua của chính phủ để thực hiện xây dựng nhà ở.

Theo ông Alvin Cheung Chi-wai, Phó Giám đốc của Công ty Prudential Brokerage đã nhận định: “ Các thương vụ bán đất đã xảy ra hàng loạt như một diễn biến khá hiếm thấy trong ngành BĐS hiện nay ở Hong Kong. Động thái này cũng đã phản ánh sự nóng lòng muốn thu lại tiền mặt càng nhanh lại càng tốt của nhiều chủ đầu tư BĐS khi đã cho rằng sự tăng trưởng của giá nhà cũng có thể chậm lại trong những năm tới”.

Ở đầu tháng 2, tập đoàn HNA cũng đã bán 2 khu đất xây dựng nhà ở tại khi Kai Tak với giá gần 155,15 tỷ HKD cho tập đoàn lớn Henderson Land Development, đã thu về khoảng 7,7 tỷ HKD lợi nhuận.

Và theo chuyên gia phân tích giá nhà ở Hong Kong được dự báo sẽ tăng trong khoảng từ 5% đến 10% trong năm nay, sẽ giảm so với mức 14% của năm 2017 trước đó.
Ông Alvin Cheung cũng đã cho biết thêm: “ Theo những nhu cầu mua BĐS của nhiều nhà đầu tư đang dần yếu đi do những ảnh hưởng của giá nhà tăng mạnh khiến cho lợi tức cho thuê giảm xuống chỉ còn 2%, không có sự khác biệt nhiều so với mức lãi suất đã được huy động tiền gửi tiết kiệm ở nhiều ngân hàng.
Xem thêm:

Cũng bên cạnh đó, ông Lawrence Poon Wing-cheung là giảng viên cao cấp của khoa học và công nghệ xây dựng thuộc trường Đại Học Hong Kong đã cho rằng những doanh nghiệp sẽ mua lại các khu đất nói trên gặp nhiều bất lợi vì có ít thời gian để hoàn thành và đổi mới, thực hiện các dự án của họ. Đồng thời thì với việc kém linh hoạt hơn khi được định giá sản phẩm nếu như thị trường rơi vào thời kì suy thoái.

Theo Enternews.vn
Nhiều doanh nghiệp bất động sản Hong Kong bán đất dự án sớm để thu lời cao Nhiều doanh nghiệp bất động sản Hong Kong bán đất dự án sớm để thu lời cao Reviewed by Unknown on tháng 3 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào