Thị trường chứng khoán: Nhiều ông lớn khiến nhà đầu tư thất vọng

Ghi nhận trên thị trường khi kết thúc phiên giao dịch thứ 3, kết quả kinh doanh của một số ông lớn trên thị trường đã khiến giới đầu tư thất vọng, dự báo về việc lao dốc. Điều này cũng khiến giá vàng cũng đang giảm mạnh khi đồng USD đang dần hồi phục.
chung-khoan-nhieu-nha-dau-tu-that-vong

Nhà đầu tư thất vọng với nhiều ông lớn trên thị trường chứng khoán

Ngay sau khi trở lại với phiên nghỉ giao dịch đầu tuần thì phố Wall đã chịu nhiều tác động tiêu cực, theo những kết quả kinh doanh đáng thất vọng của Walmart. Nhiều nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới đã báo cáo lợi nhuận thấp hơn so với dự kiến và doanh số trực tuyến đã sụt giảm trong thời gian qua nghỉ lễ khiến cho cổ phiếu này đã lao dốc tới 10,2%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1/1988. Với đà lao dốc của cổ phiếu Walmart đã kéo Dow Jones giảm mạnh theo, mất tới hơn 1% và S&P mất gần 0,6% trong phiên thứ Ba.

Khi có báo cáo đáng thất vọng của Walmart thì đã khiến cổ phiếu của các nhà bán lẻ lớn khác như Taget, Kroger cũng giảm mạnh 3% và 4,2%.
Bên cạnh đó, cổ phiếu của đại gia bán lẻ trực tuyến của Amazon lại tăng lên 1,4%, nó đã giúp nhóm cổ phiếu công nghệ là nhóm cổ phiếu duy nhất tăng điểm trong phiên thứ Ba và qua đó giúp Nasdaq giữ được sự ổn định.

Khi kết thúc phiên ngày 20/2, chỉ số Dow Jones giảm xuống 254,63 điểm (-1,01%). Chỉ số S&P 500 cũng giảm 15,96 điểm (-0,58%), xuống 2.716,26 điểm. Và cuối cùng chỉ số Nasdaq giảm 5,16 điểm (-0,07%), xuống 7.234,31 điểm.

Ở thị trường chứng khoán châu Âu, ngoại trừ thị trường chứng khoán Anh chưa thể trở lại, thì hầu hết các thị trường lớn khác như Đức và Pháp đã hồi phục và đã lấy lại gần hết với những gì đã mất. Đà hồi phục tốt lên của chứng khoán châu Âu trong phiên thứ Ba là nhờ đồng euro giảm hơn so với đồng USD và đem lại lợi thế cho nhiều doanh nghiệp trong khu vực này.

Còn với thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán thị trường Nhật sụt giảm mạnh ở trong phiên thứ Ba là do đà lao dốc của nhóm cổ phiếu thị trường tài chính. Chứng khoán ở Hồng Kông cũng sụt giảm mạnh khi trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do đang trên đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu tài chính khi HSBC khi có công bố lợi nhuận thấp hơn dự báo. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu năng lượng, bất động sản cũng sụt giảm khá mạnh trong phiên thứ Ba.
Xem thêm:

Sau khi kết thúc phiên 20/2, chỉ số của Nikkei 225 tại thị trường Nhật Bản giảm 224,11 điểm (-1,01%), xuống 21.925,10 điểm. Chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông giảm 241,80 điểm (-0,78%), xuống 30.873,63 điểm.
Theo Stockbiz
Thị trường chứng khoán: Nhiều ông lớn khiến nhà đầu tư thất vọng Thị trường chứng khoán: Nhiều ông lớn khiến nhà đầu tư thất vọng Reviewed by Unknown on tháng 3 05, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào